To chuc NATO khang dinh ung ho Phan Lan va Thuy Dien gia nhap hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Tổng Thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: stripes)

Ngày 8/2, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin và Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg đã có cuộc làm việc tại Lầu Năm Góc.

Tại cuộc gặp, các quan chức quốc phòng đã tái khẳng định ủng hộ Phần LanThụy Điển trở thành thành viên của NATO, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì sự thống nhất và hỗ trợ của liên minh dành cho Ukraine.

Bộ trưởng Austin và Tổng Thư ký Stoltenberg đã thảo luận về cuộc họp của Hội đồng Bắc Đại Tây Dương (NAC) cấp Bộ trưởng Quốc phòng NATO dự kiến diễn ra ngày 14-15/2 tới và tiến triển đạt được đối với các quyết định đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Madrid năm 2022 nhằm thúc đẩy khả năng thích ứng quân sự của NATO để giải quyết tốt hơn các thách thức.

[Thụy Điển sẵn sàng nối lại đàm phán với Thổ Nhĩ Kỳ về gia nhập NATO]

Hai quan chức cũng thảo luận về Hội nghị thượng đỉnh NATO sắp tới ở thủ đô Vilnius của Litva, nơi các nguyên thủ và những người đứng đầu chính phủ các nước thành viên NATO sẽ thực hiện các bước bổ sung để tăng cường khả năng răn đe và phòng thủ của NATO. Hội nghị dự kiến diễn ra trong các ngày 11-12/7 tới. 

Trong khuôn khổ chuyến thăm thủ đô Washington D.C từ ngày 7-9/2, Tổng Thư ký Stoltenberg cũng gặp các quan chức cấp cao nước chủ nhà gồm Ngoại trưởng Antony Blinken, Cố vấn An ninh quốc gia Jake Sullivan và các quan chức Mỹ cấp cao khác cũng như lãnh đạo 2 viện của Quốc hội Mỹ./.

Đoàn Hùng (TTXVN/Vietnam+)