Tòa án bác đơn kháng cáo của “ông trùm” giải trí Harvey Weinstein

Thẩm phán Lisa Lench đã bác bỏ lập luận rằng cáo buộc hiếp dâm và cưỡng bức một phụ nữ tại một khách sạn từ 2004-2005 chống lại ông Weinstein là nằm ngoài thời hạn truy tố.
Tòa án bác đơn kháng cáo của “ông trùm” giải trí Harvey Weinstein ảnh 1Harvey Weinstein. (Nguồn: AP)

Ngày 29/7, một thẩm phán tại tòa án Los Angeles của Mỹ đã bác đơn kháng cáo của “ông trùm” Hollywood Harvey Weinstein, trong đó yêu cầu tòa án bỏ hai tội danh tấn công tình dục một phụ nữ.

Thẩm phán Lisa Lench đã bác bỏ lập luận của luật sư bào chữa cho ông Weinstein rằng cáo buộc hiếp dâm và cưỡng bức một phụ nữ tại một khách sạn trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến năm 2005 chống lại thân chủ của mình là nằm ngoài thời hạn truy tố.

Ngoài ra, Thẩm phán Lench cũng bác bỏ bào chữa của luật sư liên quan đến tội danh quấy rối tình dục một phụ nữ hồi năm 2010 mà ông Weinstein đang phải đối mặt, đồng thời yêu cầu công tố viên bổ sung tội danh này vào cáo trạng.

Ông Weinstein bị tòa án New York (Mỹ) kết án vào tháng 2/2020 vì tội tấn công tình dục và cưỡng hiếp và phải nhận mức án 23 năm tù. Ông này còn đang đối mặt với 11 tội danh tấn công năm phụ nữ từ năm 2004 đến năm 2013 tại Beverly Hills và Los Angeles. Nếu bị kết án về 11 tội danh này, ông Weinstein sẽ phải đối mặt với mức án tổng cộng lên tới 140 năm tù giam.

Ngày 20/7 vừa qua, “ông trùm” sản xuất phim Hollywood này đã bị dẫn độ từ New York đến Los Angeles để tham gia phiên tòa lần hai về tội danh cưỡng hiếp.

[Ông trùm Hollywood đạt thỏa thuận dàn xếp bê bối]

Harvey Weinstein từng là một trong những nhà sản xuất phim quyền lực nhất tại kinh đô điện ảnh Hollywood của nước Mỹ. Bê bối liên quan Harvey Weinstein bị phanh phui cuối năm 2017, khi hai phụ nữ tố cáo ông trùm này đã tấn công tình dục họ vào năm 2006 và 2013.

Làn sóng tố giác Weinstein tiếp tục lan rộng sau đó với sự lên tiếng của hơn 80 phụ nữ khác, trong đó có nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới như Angelina Jolie và Ashley Judd, và đã trở thành sự khởi đầu cho phong trào #MeToo tại Mỹ.

Mặc dù vậy, Harvey Weinstein đã phủ nhận mọi cáo buộc, khẳng định rằng các mối quan hệ tình dục trên đều diễn ra trên cơ sở đồng thuận.

Ông đồng sáng lập hãng phim Miramax, nơi sản xuất các bộ phim ăn khách như Shakespeare in Love, Pulp Fiction. Hãng phim lấy tên ông đã đệ đơn phá sản vào tháng 3/2018./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục