Tòa án Mỹ bác bỏ yêu cầu thay đổi địa điểm xét xử Harvey Weinstein

Các công tố viên cho biết các luật sư của ông Harvey Weinstein muốn chuyển các phiên tòa xét xử tới các hạt Suffolk hoặc Albany ở phía Bắc thành phố New York, Mỹ.
Tòa án Mỹ bác bỏ yêu cầu thay đổi địa điểm xét xử Harvey Weinstein ảnh 1Ông Harvey Weinstein. (Nguồn: Fox News)

Một tòa án Mỹ ngày 3/10 đã bác bỏ đề nghị của ông trùm điện ảnh Harvey Weinstein về việc đưa phiên tòa xét xử ông này với các cáo buộc tấn công tình dục ra khỏi thành phố New York.

Theo kế hoạch, các phiên tòa xét xử đối với Harvey Weinstein sẽ được bắt đầu vào ngày 6/1/2020.

Các luật sư bào chữa cho nghi phạm 67 tuổi này đã yêu cầu thay đổi địa điểm, lập luận rằng sức ảnh hưởng mạnh mẽ của những tờ báo lá cải ở New York có thể dẫn đến hệ quả rằng thân chủ của họ sẽ không được xét xử một cách công bằng.

Các công tố viên cho biết các luật sư của ông Harvey Weinstein muốn chuyển các phiên tòa xét xử tới các hạt Suffolk hoặc Albany ở phía Bắc thành phố New York. Tuy nhiên, 5 thẩm phán của tòa án trên đã bác bỏ yêu cầu không xác đáng này.

[Infographics] Harvey Weinstein - Ông trùm Hollywood ngã ngựa

Harvey Weinstein từng là một trong những nhà sản xuất phim quyền lực nhất tại kinh đô điện ảnh Hollywood của nước Mỹ.

Bê bối liên quan Harvey Weinstein bị phanh phui cuối năm 2017, khi 2 phụ nữ tố cáo ông trùm này đã tấn công tình dục họ vào năm 2006 và 2013.

Làn sóng tố giác Weinstein tiếp tục lan rộng sau đó với sự lên tiếng của hơn 80 phụ nữ khác, trong đó có nhiều ngôi sao nổi tiếng thế giới như Angelina Jolie và Ashley Judd, và đã trở thành sự khởi đầu cho phong trào #MeToo tại Mỹ. 

Mặc dù vậy, Harvey Weinstein đã phủ nhận mọi cáo buộc, khẳng định rằng các mối quan hệ tình dục trên đều diễn ra trên cơ sở đồng thuận./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục