Cáo buộc quấy rối tình dục mới nhằm vào nhà làm phim Harvey Weinstein

Ba nữ diễn viên điện ảnh đã đưa ra một khiếu kiện mới chống lại nhà làm phim Harvey Weinstein, cáo buộc ông quấy rối tình dục và kêu gọi các nạn nhân khác cùng tham gia vụ kiện.
Cáo buộc quấy rối tình dục mới nhằm vào nhà làm phim Harvey Weinstein ảnh 1Nhà sản xuất điện ảnh Harvey Weinstein tại tòa hình sự Manhattan ở New York ngày 25/5. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/6, ba nữ diễn viên điện ảnh đã đưa ra một khiếu kiện mới chống lại nhà làm phim Harvey Weinstein, cáo buộc ông quấy rối tình dục và kêu gọi các nạn nhân khác cùng tham gia vụ kiện.

Melissa Thompson, một trong các nữ diễn viên đứng ra kiện, cho biết cô đã bị Weinstein tấn công tình dục trong một cuộc họp năm 2011 nhằm thảo luận một công cụ marketing mới.

Sau khi tiết lộ về cách hành xử lợi dụng của nhà làm phim này hồi năm 2017, cô Thompson đã nhờ đến luật sư Benjamin Brafman và một người ủy quyền khác trong công ty của ông Weinstein là Alex Spiro.

Trong một tuyên bố, công ty luật Hagens Berman, đại diện cho cô Thompson, cho biết: "Cô Thompson đã nghĩ rằng Brafman và Spiro đại diện cho các nạn nhân chống lại Weistein. Nhưng các chiến thuật đáng thất vọng đã được sử dụng để dụ cô giao bằng chứng là băng ghi âm và ghi hình về hành động của ông Weinstein mà cô ghi được. Cô không hề biết rằng luật sư Brafman trên thực tế là người ủy quyền bảo vệ hình sự hàng đầu của ông Weinstein, cho đến sau khi giao đoạn băng làm bằng chứng."

Công ty luật của Brafman được gọi là bị cáo trong vụ kiện cùng với công ty làm phim cũ của Weinstein là Miramax và Công ty Weinstein. Luật sư Brafman đã bào chữa cho Weinstein sau bản cáo trạng hồi tuần trước về các tội danh hiếp dâm và cưỡng bức tình dục.

Hai nữ diễn viên khác tham gia vụ kiện là Caitlin Dulany và Larissa Gomes. Ông Weinstein bị cáo buộc "tấn công, đe dọa và giam cô Dulany trong nhà riêng của cô" năm 1996 và một lần khác trong khuôn khổ Liên hoan phim Cannes cùng năm.

Tương tự với cô Gomes, trong lần thứ hai ông Weinstein gặp cô, ông đã "giam lỏng cô trong phòng khách sạn của ông và đe dọa, đánh đập và tấn công cô."

[Nhà làm phim Harvey Weinstein bị truy tố tội hiếp dâm và cưỡng bức]

Đây là vụ kiện thứ ba của công ty luật Hagens Berman nhằm vào ông Weinstein kể từ cuối năm 2017. Một phụ nữ khác cũng là nạn nhân của ông Weinstein đã được mời tham gia vụ kiện.

Vụ bê bối tình dục của Weinstein bị phanh phui hồi tháng 10/2017 trên báo New York Times. Theo báo này, "ông trùm" Hollywood đã sàm sỡ ít nhấttám phụ nữ trong 30 năm qua.

Nhiều nạn nhân đã trình báo vụ việc và đưa ra các tài liệu liên quan để tố cáo ông, trong số này có nhiều nhân vật nổi tiếng như Ashley Judd hay Rose McGowan...

Từ sau bê bối này, làn sóng tố cáo xâm phạm và quấy rối tình dục với phong trào tiêu biểu là #MeToo đã lan nhanh trên thế giới.

Ngày 30/5 vừa qua, nhà làm phim 66 tuổi này đã bị Bồi thẩm đoàn hạt Manhattan, New York (Mỹ) chính thức buộc tội hiếp dâm và cưỡng bức tình dục.

Thông báo của Bồi thẩm đoàn hạt Manhattan được xem là bước tiến tiếp theo trong các nỗ lực nhằm đưa "yêu râu xanh" Hollywood này ra xét xử trước tòa. Weinstein kiên quyết bác bỏ các cáo buộc.

Ông Weinstein đang được tại ngoại sau khi nộp khoản tiền bảo lãnh một triệu USD, cùng một loạt quy định quản chế nghiêm ngặt, như phải đeo thiết bị theo dõi, không được di chuyển ra khỏi địa phận New York, đồng thời giao nộp hộ chiếu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục