Toa an Phap ra phan quyet ve Ligue 1: Amiens va Toulouse tru hang hinh anh 1Toulouse trụ hạng tại Ligue 1. (Nguồn: AP)

Ngày 9/6, một tòa án ở Pháp đã ra phán quyết về việc không để cho hai đội bóng là Amiens và Toulouse phải xuống hạng mùa tới, đồng thời bác đề nghị của đội Lyon về việc phản đối quyết định của ban tổ chức giải Ligue 1 khi tuyên bố mùa giải kết thúc.

Thông báo của tòa án có nội dung “công nhận việc mùa giải năm nay kết thúc và thứ tự trên bảng xếp hạng nhưng không đồng ý với việc có hai đội phải xuống hạng.”

Thông báo trên được xem là tín hiệu tích cực cho Amiens và Toulouse, hai đội buộc phải xuống hạng sau khi xếp dưới cùng trên bảng xếp hạng mùa này của Ligue 1 vào thời điểm ban tổ chức tuyên bố dừng giải đấu hồi tháng 4 do đại dịch COVID-19.

[Paris Saint Germain chính thức được trao chức vô địch Ligue 1]

Ngoài ra, thông báo của tòa án cũng yêu cầu Liên đoàn bóng đá Pháp cùng với BTC giải Ligue 1 nghiên cứu phương án tổ chức mùa bóng mới với khả năng có 22 đội tham gia, nhiều 2 đội hơn bình thường.

Trước đó, sau khi ban tổ chức tuyên bố dừng mùa bóng năm nay, đội Paris Saint-Germain đã được trao danh hiệu vô địch khi xếp đầu bảng.

Tuy nhiên, Lyon, đội đứng thứ 7 trên bảng xếp hạng và không đủ quyền dự các giải châu Âu mùa tới, đã phàn nàn và cho rằng quyết định dừng giải khi còn 10 trận chưa đá là một quyết định không công bằng.

Thời gian qua, truyền thông Pháp đã có nhiều ý kiến cho rằng ban tổ chức Ligue 1 đã quá vội vã khi dừng mùa giải năm nay quá sớm, trong khi nhiều giải đấu hàng đầu khác của châu Âu đang và sắp trở lại, như giải Bundesliga đã thi đấu trong sân không có khán giả, còn giải ngoại hạng Anh cũng đang ở khâu chuẩn bị cuối cùng./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)