Tòa án Thổ Nhĩ Kỳ từ chối thả nhân viên lãnh sự Mỹ nghi làm gián điệp

Một tòa án của Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối trả tự do cho Metin Topuz, công dân Thổ Nhĩ Kỳ làm việc cho lãnh sự quán Mỹ, bị cáo buộc làm gián điệp.
Tòa án Thổ Nhĩ Kỳ từ chối thả nhân viên lãnh sự Mỹ nghi làm gián điệp ảnh 1Metin Topuz. (Nguồn: gazeteduvar.com.tr)

Một tòa án của Thổ Nhĩ Kỳ đã từ chối trả tự do cho Metin Topuz, công dân Thổ Nhĩ Kỳ làm việc cho lãnh sự quán Mỹ, bị cáo buộc làm gián điệp.

Tại phiên tòa, Topuz đã bác bỏ mọi cáo buộc, khẳng định không phải là người đưa ra quyết định và mọi việc làm đều tuân theo chỉ thị của lãnh đạo cấp trên tại Cơ quan phòng chống ma túy Mỹ (DEA), đồng thời nhấn mạnh tất cả các cuộc liên lạc là một phần công việc.

Luật sư của Topuz cũng đệ trình một danh sách các cuộc gọi mà Topuz đã thực hiện với cảnh sát, cho biết các cuộc gọi này hoàn toàn liên quan đến công việc.

[Thổ Nhĩ Kỳ mở lại phiên xét xử nhân viên lãnh sự quán Mỹ làm gián điệp]

Topuz, bị bắt năm 2017, với cáo buộc liên lạc với cảnh sát và một công tố viên bị tình nghi có quan hệ với giáo sỹ Fethullah Gulen, nhân vật đang sống lưu vong tại Mỹ và bị chính quyền Ankara cáo buộc là chủ mưu cuộc đảo chính bất thành diễn ra ngày 15/7/2016.

Bên cạnh đó, Topuz cũng bị cáo buộc làm gián điệp và sắp xếp việc buôn bán vũ khí thông qua dịch vụ WhatsApp.

Đây là một trong những vụ việc làm gia tăng căng thẳng giữa Ankara và Washington - quốc gia đồng minh trong Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục