Toàn cảnh bệnh viện hiện đại nhất thành phố Đài Trung

Nằm trong khuôn viên của trường Đại học Y Trung Quốc, bệnh viện có một cơ sở vật chất và thiết bị hiện đại nhất Đài Trung. Cũng tại đây, cô bé "chân voi" Nguyễn Thị Loan được chữa trị.
Toàn cảnh bệnh viện hiện đại nhất thành phố Đài Trung ảnh 1Được thành lập vào năm 1980, Bệnh viện Đại học Y Trung Quốc hiện nay có đến 7 toà nhà với 2.076 giường và 4.520 nhân viên y tế. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Toàn cảnh bệnh viện hiện đại nhất thành phố Đài Trung ảnh 2Bệnh viện nằm trong khuôn viên trường Đại học Y Trung Quốc tại thành phố Đài Trung (Đài Loan, Trung Quốc). Trường đã đào tạo rất nhiều các chuyên gia y tế nổi tiếng và các nhà lãnh đạo trong ngành y tế và giáo dục của Đài Loan. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Toàn cảnh bệnh viện hiện đại nhất thành phố Đài Trung ảnh 3Trung bình mỗi tháng, bệnh viện có hơn 190.000 bệnh nhân ngoại trú, gần 7.100 bệnh nhân được điều trị trong bệnh viện và tiếp nhận gần 15.000 ca cấp cứu. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Toàn cảnh bệnh viện hiện đại nhất thành phố Đài Trung ảnh 4Đây là bệnh viện dành riêng cho trẻ em, nơi cô bé 'chân voi' Nguyễn Thị Loan được điều trị. Không chỉ có Loan, rất nhiều ca bệnh hiểm nghèo khác đã được bệnh viện chữa trị thành công. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Toàn cảnh bệnh viện hiện đại nhất thành phố Đài Trung ảnh 5Bên trong khu tiếp nhận khám chữa bệnh rất sạch sẽ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Toàn cảnh bệnh viện hiện đại nhất thành phố Đài Trung ảnh 6Khu khám chữa bệnh tự nguyện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Toàn cảnh bệnh viện hiện đại nhất thành phố Đài Trung ảnh 7Khu vực chờ đến lượt khám tại khu khám chữa bệnh tự nguyện rất hiện đại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Toàn cảnh bệnh viện hiện đại nhất thành phố Đài Trung ảnh 8Phòng chờ khám bệnh dành cho khách VIP hiện đại như một khách sạn 5 sao. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Toàn cảnh bệnh viện hiện đại nhất thành phố Đài Trung ảnh 9Bên trong bệnh viện có những khu vực bán đồ cho người nhà bệnh nhân, nhìn qua trông giống như một siêu thị nhỏ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Toàn cảnh bệnh viện hiện đại nhất thành phố Đài Trung ảnh 10Phòng để thuốc Đông Y của bệnh viện chứa hàng ngàn mẫu thuốc để pha chế phục vụ người bệnh. Ngành Đông y cũng là một trong những thế mạnh của Bệnh viện Đại học Y Trung Quốc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Toàn cảnh bệnh viện hiện đại nhất thành phố Đài Trung ảnh 11Đây là phòng khám bệnh dành cho những bác sỹ đầu ngành của bệnh viện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Toàn cảnh bệnh viện hiện đại nhất thành phố Đài Trung ảnh 12Cơ sở vật chất y tế của bệnh viện thuộc hàng đầu ở Đài Loan. Tại đây đội ngũ bác sỹ đã áp dụng sử dụng robot (người máy) trong việc phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Toàn cảnh bệnh viện hiện đại nhất thành phố Đài Trung ảnh 13Hay áp dụng công nghệ phẫu thuật bằng 3D, giúp các bác sỹ được quan sát tổng thể, rõ nét hơn khu vực mổ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Toàn cảnh bệnh viện hiện đại nhất thành phố Đài Trung ảnh 14(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Toàn cảnh bệnh viện hiện đại nhất thành phố Đài Trung ảnh 15Phòng bệnh thông minh của bệnh viện được đưa vào sử dụng từ tháng 9/2015. Bệnh nhân nằm ở phòng sẽ dùng một chiếc máy tính bảng để điều khiển mọi thiết bị bên trong như: Bật tắt đèn điện, điều chỉnh mức độ sáng, nhiệt độ điều hoà, bật tắt tivi... (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục