Toàn cảnh giao thông các tuyến đường vào nội đô chiều ngày 4/9

Tại một số tuyến đường như từ Thanh Trì, Khuất Duy Tiến, Phạm Văn Đồng... vào trung tâm thành phố có mật độ giao thông tương đối lớn, nhưng không xảy ra tắc nghẽn, ùn ứ.

Ghi nhận vào chiều ngày 4/9 - ngày cuối của kỳ nghỉ Quốc khánh năm nay, giao thông tại các khu vực và tuyến đường cửa ngõ khá thuận lợi. Người tham gia giao thông không phải chịu cảnh ùn tắc kéo dài thường thấy. Nguyên nhân có thể do một bộ phận lớn người dân đã quyết định lùi hoặc đẩy sớm thời gian trở lại Hà Nội, tránh đi vào ngày và giờ cao điểm cuối kỳ nghỉ.

Tại thời điểm 15 giờ 30 đến 16 giờ chiều, đoạn đường Ngọc Hồi hướng về trung tâm thành phố không đông đúc. Các phương tiện di chuyển bình thường, có lực lượng chức năng điều tiết liên tục để tránh ùn tắc. Trên các cung đường từ cầu Thanh Trì hướng về trung tâm, phương tiện di chuyển dễ dàng.

Cũng vào thời điểm 16 giờ, tại khu vực đường Khuất Duy Tiến hướng đi trung tâm thành phố Hà Nội, lưu lượng xe đông, mật độ giao thông tương đối cao. Đặc biệt, đoạn đường này có nhiều phương tiện trọng tải lớn, tuy nhiên không xảy ra tình trạng ùn tắc, xe cộ vẫn di chuyển dễ dàng.

[Khung cảnh tuyệt đẹp của đường cao tốc mới nối Thanh Hoá và Nghệ An]

Đến 17 giờ 30, nhiều xe ôtô chủ yếu là taxi đậu bên lề đường để đón trả khách gây cản trở giao thông, tuy nhiên không gây ra tắc nghẽn nghiêm trọng.

Trong các thời điểm từ 17 giờ đến 18 giờ, khu vực lối ra Cao tốc Hải Phòng-Hà Nội theo hướng vào đường Cổ Linh không xảy ra tình trạng ùn ứ thường thấy. Người dân di chuyển qua các nút giao Cổ Linh-Long Biên, Đàm Quang Trung đi cầu Vĩnh Tuy vào nội đô cũng không phải chịu cảnh tắc đường. Các làn xe đều thông thoáng, phương tiện đi lại dễ dàng.

Còn tại khu vực đường Vành đai 3 nối Phạm Văn Đồng, các phương tiện di chuyển với tốc độ tương đối nhanh, lượng xe đổ về khu vực này khá lớn nhưng lực lượng chức năng đã điều tiết liên tục để tránh ùn tắc. Đến chiều tối, mật độ giao thông trên đoạn đường này đã thấp hơn, các phương tiện giao thông di chuyển bình thường./.

(Vietnam+)