Sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường nối Bình Phước và Lâm Đồng

Khoảng 3 ngày qua, những cơn mưa lớn kéo dài đã khiến một số đoạn tuyến đường Sao Bọng-Đăng Hà (ĐT.755B) - tuyến đường huyết mạch từ Bình Phước đi Lâm Đồng - bị sạt lở.
Sạt lở nghiêm trọng trên tuyến đường nối Bình Phước và Lâm Đồng ảnh 1Tuyến đường huyết mạch nối Bình Phước với Lâm Đồng sạt lở nghiêm trọng. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 3/9, thông tin từ Ủy ban Nhân dân huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết tuyến đường Sao Bọng-Đăng Hà đoạn qua dốc 5 Cây (xã Thống Nhất, huyện Bù Đăng) đang tiếp tục xảy ra tình trạng sạt lở, tiềm ẩn nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Khoảng 3 ngày qua, những cơn mưa lớn kéo dài đã khiến một số đoạn tuyến đường Sao Bọng-Đăng Hà (ĐT.755B) - tuyến đường huyết mạch từ Bình Phước đi Lâm Đồng - bị sạt lở.

Cụ thể, tại khu vực dốc 5 Cây, đất đá trên đỉnh đồi bị sạt lở xuống lề đường gây cản trở giao thông và đang có nguy cơ tiếp tục sạt lở do trời tiếp tục mưa.

Theo ghi nhận của phóng viên, một đoạn taluy âm dài khoảng 15m ngang cũng bị sạt lở, ăn sâu vào lòng đường nhựa khoảng 0,5m. Một số đoạn cống thoát nước ngang đường cũng bị trôi xuống vực sâu khoảng 10 mét, tiềm ẩn nguy cơ có thể sạt lở ăn sâu vào lòng đường, làm trôi hết đường nhựa khu vực sạt lở.

[Sạt lở nghiêm trọng dọc đường tránh đô thị Gia Nghĩa ở Đắk Nông]

Trước tình trạng sạt lở trên tuyến đường Sao Bọng-Đăng Hà, các lực lượng thanh tra giao thông phối hợp lực lượng cảnh sát giao thông Quốc lộ 14 và xã Thống Nhất đã căng dây, cắm biển cảnh báo người dân cũng như các phương tiện khi qua tuyến này.

Đồng thời, lực lượng chức năng cũng tạm thời hạn chế các phương tiện có tải trọng lớn như xe ben, xe container… đi vào các tuyến đường này để đảm bảo an toàn cho người, phương tiện.

Hiện chính quyền địa phương đang kiểm tra và tiếp tục theo dõi tình hình sạt lở để có các phương án kịp thời, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi đi qua tuyến đường trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục