Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Campuchia từ ngày 13-18/9, Tổng thống Ấn Độ Pratibha Devisingh Patil đã hội kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni tại Hoàng cung trong ngày 14/9.

Hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình chính trị, kinh tế của mỗi nước và trao đổi về những phương hướng thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tăng cường hoạt động thương mại và đầu tư giữa hai nước.

Tổng thống Patil hoan nghênh và đánh giá cao việc Campuchia ủng hộ Ấn Độ làm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Cùng ngày, bà Patil cũng có các cuộc gặp với Chủ tịch Thượng viện Campuchia Chea Sim, Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin và Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Hun Sen để trao đổi những vấn đề hai nước cùng quan tâm.

Tổng thống Ấn Độ Patil và Thủ tướng Campuchia Hun Sen cùng chứng kiến lễ ký kết Bản ghi nhớ (MOU) về hợp tác giữa Cơ quan Kiểm toán nhà nước Campuchia và Cơ quan Tổng kiểm toán và kiểm soát của Ấn Độ và Thỏa thuận về thực thi Dự án phát triển nguồn nước sông Stung Tasal giai đoạn 2 giữa Chính phủ Hoàng gia Campuchia và Ngân hàng Xuất -Nhập khẩu Ấn Độ (EIBI).

Trong chuyến thăm, Tổng thống Patil cũng đến thăm một số cơ sở kinh tế của Campuchia và thăm khu đền Angkor Wat nổi tiếng, nơi Ấn Độ đang giúp đỡ tài chính lớn cho việc trùng tu một số di tích của khu vực được bảo tồn này./.

(TTXVN/Vietnam+)