Tong thong Bolivia Evo Morales bat dau tham chinh thuc Cuba hinh anh 1Tổng thống Bolivia Evo Morales. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Cuba, rạng sáng 23/4 (giờ địa phương), Tổng thống Bolivia Evo Morales đã tới Cuba, trở thành nguyên thủ thứ 2 chính thức thăm đất nước Caribe này sau khi tân Chủ tịch Miguel Díaz-Canel Bermúdez, nhậm chức từ ngày 19/4 vừa qua.

Trả lời báo chí tại sân bay, nhà lãnh đạo cánh tả Bolivia khẳng định quan hệ La Paz-La Habana là mối quan hệ của tin tưởng và hy vọng và chuyến thăm này của ông nhằm thúc đẩy các dự án hợp tác song phương từng được các lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel và Raúl Castro hậu thuẫn, vì lợi ích của nhân dân 2 nước và khu vực Mỹ Latinh nói chung.

Theo chương trình dự kiến, trong thời gian ở thăm Cuba, Tổng thống Morales sẽ gặp gỡ các quan chức cấp cao của đảo quốc Caribe này, trong đó có cuộc hội đàm với Chủ tịch Miguel Díaz-Canel Bermúdez và thăm Trung tâm Di truyền và Công nghệ sinh học Cuba.

Tối 22/4, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro – nguyên thủ nước ngoài đầu tiên tới Cuba sau khi ông Miguel Díaz-Canel Bermúdez được bầu làm Chủ tịch Hội đồng Nhà nước - Hội đồng Bộ trưởng Cuba, đã kết thúc chuyến thăm chính thức 2 ngày của mình./.
(TTXVN/Vietnam+)