Tong thong Han Quoc chuan bi cong bo nhieu phuong an doi pho COVID-19 hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Seoul, Hàn Quốc ngày 6/5/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 8/5 cho biết Tổng thống nước này Moon Jae-in dự kiến có bài phát biểu đặc biệt gửi đến toàn dân vào 11 giờ sáng 10/5, nhân sự kiện bước sang năm thứ ba của nhiệm kỳ tổng thống.

Theo kế hoạch, bài phát biểu sẽ được phát trực tiếp trên kênh 1TV của Đài Phát thanh và truyền hình quốc gia KBS.

[Ca mắc COVID-19 ở Hàn Quốc bật tăng trở lại mức hai con số]

Trong bài phát biểu, dự kiến Tổng thống Moon Jae-in sẽ đề cập những vấn đề nổi cộm hiện nay như tình hình và phương án đối phó đại dịch COVID-19, đồng thời nêu phương hướng điều hành công tác nhà nước trong hai năm tới.

Đặc biệt, nhiều khả năng ông Moon sẽ trình bày cụ thể về những kế hoạch "hậu COVID-19" nhằm tạo động lực tăng trưởng mới, khắc phục khó khăn do dịch bệnh.

Trả lời báo chí, một quan chức cấp cao Phủ Tổng thống cho biết, bài phát biểu của Tổng thống Moon sẽ bao quát những nội dung về phương hướng đưa đất nước vượt qua khủng hoảng sau dịch bệnh.

Bên cạnh đó, quan chức này còn cho hay chính phủ đương nhiệm đang xem xét thiết lập kế hoạch, thời gian biểu chi tiết để thực hiện những nhiệm vụ quốc gia trong 2 năm còn lại của nhiệm kỳ, cũng như hình thức thông báo những nội dung này đến người dân./.

(Vietnam+)