Cuộc sống người dân Hàn Quốc dần quay trở lại bình thường

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 có dấu hiệu lắng xuống, Hàn Quốc chính thức chuyển phương thức phòng dịch sang giãn cách xã hội song song với duy trì nhịp sống bình thường.

Từ ngày 6/5, chính phủ Hàn Quốc chính thức nới lỏng các quy định về giãn cách xã hội, do tình hình dịch bệnh COVID-19 có dấu hiệu lắng xuống.

Các trung tâm văn hóa, bảo tàng, triển lãm bắt đầu đón khách trở lại dù phải giới hạn số lượng. Các nhân viên văn phòng bắt đầu trở lại công sở, người dân cũng được phép tụ tập để ăn uống, vui chơi, cắm trại...

Mặc dù vậy, người dân vẫn phải thực hiện những nguyên tắc phòng dịch cơ bản như đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác... Chính phủ cũng khuyến khích người dân thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

[Hàn Quốc tiếp tục duy trì ca nhiễm mới ở mức thấp]

Trong ngày 7/5, Hàn Quốc tiếp tục có số ca mắc mới COVID-19 nằm ở mức dưới 5 người, ngày thứ 3 liên tiếp. Hiện nước này có hơn 10.800 trường hợp mắc bệnh COVID-19 với hơn 250 người tử vong. Với tốc độ lây nhiễm giảm mạnh, Hàn Quốc chính thức chuyển phương thức phòng dịch COVID-19 sang giãn cách xã hội song song với duy trì nhịp sống bình thường./.

(Vietnam+)