Tổng thống Hàn Quốc chúc mừng Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chúc mừng ông Tập Cận Bình được bầu lại làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, bày tỏ hy vọng sẽ sớm gặp nhau để thảo luận một loạt vấn đề.
Tổng thống Hàn Quốc chúc mừng Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc ảnh 1Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình tại buổi gặp gỡ báo chí. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TXTVN tại Seoul, ngày 25/10, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chúc mừng ông Tập Cận Bình được bầu lại làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc, bày tỏ hy vọng sẽ sớm gặp nhau để thảo luận một loạt vấn đề, trong đó có việc tạo lập hòa bình trong khu vực.

Điện mừng của Tổng thống Moon Jae-in có đoạn viết: “Tôi chân thành chúc mừng ngài về việc Đại hội XIX của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã được tổ chức thành công và ngài đã được bầu lại làm Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc. Tôi hy vọng sẽ sớm được gặp ngài và hợp tác chặt chẽ với nhau để phát triển hơn nữa mối quan hệ Hàn-Trung vốn vừa kỷ niệm 25 năm thành lập trở thành một mối quan hệ đối tác chiến lược thiết thực và thúc đẩy hòa bình cũng như phát triển trên Bán đảo Triều Tiên và khu vực Đông Bắc Á.”

Trong những tháng vừa qua, mối quan hệ Hàn-Trung đã trở nên xấu đi do điều mà nhiều người cho là biện pháp trả đũa kinh tế của Trung Quốc sau khi Hàn Quốc cho triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ.

Hai nhà lãnh đạo Hàn Quốc và Trung Quốc đã có cuộc gặp song phương bên lề cuộc họp thượng đỉnh G-20 tại Hamburg của Đức vào tháng 7 vừa qua và dự kiến sẽ cùng tham dự một loạt cuộc gặp, như Hội nghị cấp cao APEC tại Việt Nam, Hội nghị thượng đỉnh Đông Á và các cuộc họp của ASEAN tại Philippines trong tháng tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục