Tong thong Putin se du tran chung ket va le be mac World Cup 2018 hinh anh 1Tổng thống Nga Vladimir Putin (giữa) sút bóng khi ông tham dự lễ khai mạc triển lãm trận đấu bóng đá tại Công viên bóng đá World Cup trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moskva ngày 28/6. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, Tổng thống Vladimir Putin sẽ dự khán trận chung kết và lễ bế mạc World Cup 2018 trên sân vận động Luzhniki ở thủ đô Moskva vào đêm 15/7 tới.

Người phát ngôn của Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov xác nhận thông tin này với các phóng viên đang tác nghiệp ở Moskva.

Ông Putin đã góp mặt trong lễ khai mạc và trận đấu mở màn World Cup 2018 giữa đội tuyển Nga và đội tuyển Saudi Arabia, ngồi cạnh Chủ tịch FIFA Gianni Ifantino trên khán đài VIP của sân vận động Luzhniki.

[Những lý do khiến World Cup là giải đấu tuyệt vời nhất thế giới]

Tuy nhiên, sau đó ông đã không xuất hiện ở nhiều trận đấu khác, trong đó có các trận đấu của đội tuyển Nga. Thay vào đó, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev thường xuyên dự khán những trận đấu của đội chủ nhà.

Về sự vắng mặt của ông Putin, người phát ngôn Điện Kremlin nói rằng: "Tổng thống không dự khán các trận đấu, không có nghĩa là ông không cổ vũ cho đội tuyển Nga. Tổng thống vẫn thường xuyên liên lạc với huấn luyện viên trưởng Stanislav Cherchesov."

Theo lịch trình dự kiến, sau khi dự khán trận chung kết và lễ bế mạc World Cup 2018 vào đêm 15/7, Tổng thống Putin sẽ bay sang Helsinki (Phần Lan) để dự cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ với người đồng cấp Mỹ Donald Trump vào ngày 16/7./.


(TTXVN/Vietnam+)