Tong thong Trump chi trich truyen thong My thieu khach quan hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Getty Images)

Ngày 26/3, Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi một số kênh truyền thông chủ đạo là "kẻ thù của người dân" hay ví như "đảng đối lập," đồng thời cáo buộc các nhà báo đưa tin thiếu khách quan về vụ điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Các chỉ trích này được đưa ra sau khi công tố viên đặc biệt Robert Muller công bố kết luận chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016 của ông chủ Nhà Trắng không có yếu tố can thiệp từ Nga.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, Tổng thống Trump cho rằng các kênh truyền thông chủ đạo tại nước này đang bị công kích và chế giễu trên toàn thế giới vì "đưa tin giả" khi suốt hai năm qua và đã làm quá về nghi vấn Nga can thiệp bầu cử Mỹ dù biết điều đó không tồn tại.

[Tổng thống Trump cáo buộc CNN đưa kết quả thăm dò và bình luận giả]

Ông chủ Nhà Trắng còn cho rằng những kênh truyền thông này là "kẻ thù của người dân" và một đảng đối lập thực sự.

Tổng thống Trump từng nhiều lần dùng cụm từ trên khi nói về những kênh truyền thông đưa tin tức mà ông cho là không chính xác.

Trước đó, hôm 24/3, Bộ trưởng Tư pháp William Barr ra thông báo cho biết công tố viên đặc biệt Muller đã không thể tìm thấy bằng chứng cho thấy Nga can thiệp bầu cử Mỹ.

Qua đây, Tổng thống Trump cho rằng các kênh truyền thông đưa tin về vụ điều tra này là một phần của một âm mưu ám sát chính trị nhằm vào ông./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)