Tong thong Trump cong bo ban ghi chep cuoc dien dam khac voi Ukraine hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 8/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết đang cân nhắc việc công bố bản sao lại nội dung một cuộc điện đàm với người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelensky, trong bối cảnh ông đang phải chịu sức ép ngày càng tăng từ cuộc điều tra luận tội do đảng Dân chủ tiến hành.

Phát biểu với phóng viên bên ngoài Nhà Trắng, Tổng thống Trump khẳng định sẽ cung cấp bản ghi chép cuộc gọi đầu tiên với Tổng thống Ukraine diễn ra vào tháng 4, ngay sau khi ông Zelensky thắng cử.

Cuộc điều tra của đảng Dân chủ liên quan đến cuộc điện đàm, với cáo buộc ông Trump đã gây sức ép lên Ukraine, nhằm buộc quốc gia này điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden trong một cuộc điện đàm vào cuối tháng Bảy.

Theo yêu cầu của đảng Dân chủ, Nhà Trắng đã công bố văn bản ghi chép nội dung cuộc điện đàm trên. Trong đó, ông Trump nói người đồng cấp Ukraine nên làm việc với luật sư riêng của mình là Rudy Giuliani và Bộ trưởng Tư pháp William Barr để điều tra về tư cách đạo đức của ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden cùng con trai ông, Hunter Biden./. 

(Vietnam+)