Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley phát biểu tại phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ở New York, Mỹ ngày 4/9. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 9/10, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres đã gửi một bức thư bày tỏ "lời cảm ơn sâu sắc" đối với Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haley sau khi bà tuyên bố sẽ từ chức vào cuối năm nay.

Ông Stephane Dujarric - người phát ngôn của Tổng Thư ký Liên hợp quốc, cho biết Liên hợp quốc vẫn chưa nhận được thông báo chính thức về việc bà Haley từ chức Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc.

Ông Dujarric nhấn mạnh rằng Tổng Thư ký Guterres bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ và hợp tác tuyệt vời của Đại sứ Haley.

Theo người phát ngôn này, ông Guterres và bà Haley có một mối quan hệ công tác bền vững và có tính xây dựng trong nhiệm kỳ bà làm Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc.

Các hãng truyền thông lớn của Mỹ, trong đó có CNN, Fox News và New York Times đưa tin trước đó cùng ngày, bà Haley đã nộp đơn xin từ chức và Tổng thống Donald Trump đã chấp nhận đơn này.

Hiện chưa rõ lý do bà Haley từ chức.

Bà Haley đảm nhiệm vai trò Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc kể từ tháng 1/2017.

Tại Liên hợp quốc, bà Haley thường xuyên lên tiếng bảo vệ chính sách đối ngoại của Tổng thống Trump và đẩy mạnh cải tổ Liên hợp quốc./.