Tổng thu ngân sách Nhà nước 10 tháng đạt 1,65 triệu tỷ đồng, đạt 97,2% dự toán năm và tăng 17,3% so với cùng kỳ. Kết quả này cho thấy những nỗ lực tích cực về thu hút nguồn lực cho ngân sách quốc gia.
Tổng thu ngân sách Nhà nước 9 tháng của năm ước đạt xấp xỉ 1,45 triệu tỷ đồng, đạt 85% dự toán năm và tăng gần 18% so với cùng kỳ năm 2023, qua đây cho thấy sự phục hồi và khả quan của nền kinh tế.
Mặc dù nhiều nguồn thu bị ảnh hưởng lớn sau cơn bão số 3, song ngành Tài chính đã triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo thu ngân sách Nhà nước đúng tiến độ và dự kiến 9 tháng đạt 85% dự toán.
Lũy kế 4 tháng, tổng thu ngân sách Nhà nước từ quản lý thuế đạt gần 640.300 tỷ đồng, tương ứng 43% dự toán đồng thời tăng 10,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngoài miễn giảm thuế và tiền thuê đất, ngành thuế cũng thực hiện hoàn thuế giá trị gia tăng với tổng số tiền là 31.892 tỷ đồng, bằng 18,7% dự toán và tăng 8% so với cùng kỳ năm 2023.
Quý 1/2024, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của Hải Phòng ước tăng 9,32% so với cùng kỳ năm trước, đứng đầu trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương và đứng thứ 7 cả nước.
Cả nước ghi nhận 53 địa phương có tăng trưởng thu, 10 địa phương thu thấp hơn so với cùng kỳ và 37 địa phương có tiến độ thực hiện dự toán đạt khá, 26 địa phương có tiến độ thu thấp (dưới 20%).
Trong bối cảnh thu ngân sách chung gặp nhiều khó khăn, tổng thu ngân sách Nhà nước từ hoạt động xuất nhập khẩu trong năm 2023 bằng 94% so với số đã báo cáo Quốc hội điều chỉnh giảm.
Trong 11 tháng, Bộ Tài chính thông tin thu ngân sách Nhà nước đạt gần 1,54 triệu tỷ đồng, bằng xấp xỉ 95% dự toán và tổng chi cân đối ngân sách ước khoảng 1,5 triệu tỷ đồng, bằng 72% dự toán.
Thực hiện chính sách hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, 11 tháng qua, Tổng cục Thuế đã thực hiện miễn, giảm, gia hạn thuế với số tiền lên tới 172.100 tỷ đồng.
Ngày 10/11/2021, tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV đã thông qua dự toán ngân sách nhà nước năm 2024, trong đó, tổng số thu ngân sách nhà nước là 1.700.988 tỷ đồng.
Thành phố Hồ Chí Minh bước vào năm 2023 mang theo rất nhiều kỳ vọng của sự phát triển đột phá, bền vững hơn với những tiền đề là dấu ấn của nhiều thành tích nổi bật trong năm 2022.
Mức tăng trưởng quý 1/2022 của Đà Nẵng tuy vẫn thấp hơn mức tăng 4,72% của cùng kỳ năm 2021, nhưng đây có thể được xem là thành quả bước đầu của một giai đoạn mới.
Sáng 7/10, Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có phát biểu bế mạc Hội nghị.
Từ một tỉnh nghèo, kinh tế thuần nông, tỷ trọng kinh tế nông nghiệp chiếm gần 50% GDP, Hà Nam đã dần trở thành một tỉnh phát triển năng động, kinh tế tăng trưởng nhanh, bình quân đạt trên 11%/ năm.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tại Hà Nội đã xuất hiện những dấu hiệu khó khăn của nhiều doanh nghiệp; một số cửa hàng treo biển tạm nghỉ, đóng cửa...
Quốc hội thông qua tổng số thu cân đối ngân sách nhà nước năm 2016 là 1.407.572 tỷ đồng, tổng số chi cân đối ngân sách nhà nước là 1.574.448 tỷ đồng và bội chi ngân sách nhà nước là 248.728 tỷ đồng,
Thủ tướng Chính phủ giao 1.227,818 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương và danh mục dự án sử dụng vốn đầu tư nguồn ngân sách Trung ương năm 2017 (đợt 3).
Số thu nội địa trong tháng Năm thấp hơn 18.200 tỷ đồng so với tháng trước đó do các khoản thuế của các doanh nghiệp có doanh thu dưới 20 tỷ đồng phát sinh quý 1 đã kê khai thu nộp trong tháng Tư.