Toni Kroos Kross xác nhận sẽ đến Real Madrid. (Nguồn: Getty Images)

Sau khi cùng đội tuyển Đức giành chức vô địch World Cup 2014, tiền vệ Toni Kroos đã chính thức lên tiếng khẳng định sẽ rời Bayern Munich để gia nhập Real Madrid. Quyết định này phần nào khiến Manchester United "ngã ngửa" bởi họ đã theo đuổi tiền vệ người Đức trong suốt một thời gian dài, thậm chí được cho là đã đạt được thỏa thuận với cá nhân cầu thủ này cũng như Bayern.

"Chúng tôi đã kết thúc World Cup theo cách tốt nhất có thể. Và bây giờ, tôi sẽ đến Madrid, đó là hai giấc mơ trở thành hiện thực." Kroos nói với đài phát thanh của Brazil, UFO.

Theo tờ Daily Mail, tiền vệ 24 tuổi này sẽ cập bến Bernabeu theo bản hợp đồng có thời hạn 5 năm, và nhận lương 160.000 bảng/tuần - cao hơn so với đề nghị gia hạn của Bayern.

Để có thể hoàn tất thương vụ này, nhà vô địch Champions League Real Madrid sẽ phải chi ra số tiền lên đến 20 triệu bảng cho dù Kroos chỉ còn 1 năm hợp đồng với Bayern.

Từ cuối mùa giải trước, Manchester Unuted chính là đội bóng dành sự quan tâm rất lớn cho Toni Kroos. Thậm chí, huấn luyện viên David Moyes và bộ sậu của Quỷ đỏ còn đích thân bay qua Đức để thương lượng với người đại diện của tiền vệ này. Tuy nhiên, mọi chuyện lâm vào ngõ cụt khi David Moyes bị sa thải.

Còn về phía Real, họ là đội bóng vào cuộc sau nhưng nhanh chóng chiếm được ưu thế nhờ danh tiếng, truyền thống. Mùa tới, Real sẽ tham dự Champions League với tư cách vô địch, trong khi Manchester United thì không được tham dự sân chơi châu Âu./.
Lâm Anh (Vietnam+)