Tòa Tối cao tỉnh Sơn Đông đã bác đơn kháng cáo của chính trị gia bị thất sủng Bạc Hy Lai liên quan đến mức án tù chung thân.
Tòa án Trung Quốc sẽ ra phán quyết về đơn kháng cáo của ông Bạc Hy Lai vào lúc 10 giờ sáng (giờ địa phương) ngày 25/10 tới.
Tòa án nhân dân thành phố Tế Nam, miền Đông Trung Quốc, đã cho phép cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, ông Bạc Hy Lai kháng cáo.
Chính trị gia ngã ngựa Bạc Hy Lai, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh bị tuyên án tù chung thân vì tội tham ô, nhận hối lộ và lạm quyền.
Ngày mai, 22/9, tòa án Trung Quốc sẽ tiến hành tuyên án đối với chính trị gia ngã ngựa Bạc Hy Lai, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh.
Trong lá thư gửi gia đình từ trong tù, chính trị gia thất sủng Bạc Hy Lai nói rằng một ngày nào đó ông sẽ gột sạch thanh danh của mình.
Ông Bạc Hy Lai bị đưa ra xét xử từ ngày 22-26/8 tại Tòa án Nhân dân Tế Nam với các tội nhận hối lộ, tham ô và lạm dụng quyền lực.
13 giờ 4 phút (giờ địa phương) chiều 26/8, phiên xét xử đầu tiên chính trị gia bị "thất sủng" Bạc Hy Lai đã kết thúc sau 5 ngày luận tội.
Vương Lập Quân khai rằng khi ông này báo cáo vụ bà Cốc Khai Lai đầu độc doanh nhân Heywood, ông Bạc Hy Lai đã tức giận và bạt tai ông
Bạc Hy Lai đã nhận "một số trách nhiệm" khoanr 5 triệu Nhân dân tệ mà ông bị tố biển thủ, sau đó được tìm thấy trong tài khoản bà Cốc.
Chính trị gia Trung Quốc thất sủng Bạc Hy Lai đã gọi vợ là “tâm thần” trong phiên thứ hai xét xử ông với các cáo buộc tham nhũng.
Phiên xử chính trị gia thất thế Bạc Hy Lai tiếp tục bước sang ngày thứ hai, với phần “tiếp tục làm rõ cáo buộc nhận hối lộ của bị cáo.
Phiên tòa xét xử chính trị gia thất thế Trung Quốc Bạc Hy Lai đã khai mạc sáng nay, 22/8 tại thành phố Tế Nam với cáo buộc lạm quyền.
Bạc Qua Qua nói rằng phiên tòa xử bố mình không có ý nghĩa về đạo đức nếu như đằng sau đó là thỏa thuận nhằm đảm bảo an toàn cho con.
Tòa án ở Tế Nam cho biết ông Bạc Hy Lai, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh, bị cáo buộc nhận hối lộ, đút lót và lạm dụng chức quyền.
Bà Heywood bày tỏ thất vọng vì chính quyền Trung Quốc không liên lạc với gia đình sau vụ sát nhân ở Trùng Khánh tháng 11/2011.
Theo Tân Hoa xã, chính trị gia đầy quyền lực một thời Bạc Hy Lai đã bị truy tố với các tội danh hối lộ, tham nhũng và lạm quyền.
Một nguồn thạo tin ngày 24/7 cho biết phiên tòa xét xử cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai có thể diễn ra ngay trong tuần này.
Nhậm Kiến Vũ bị bắt vì đăng tải các nhận xét chỉ chích chiến dịch phục cổ của Bạc Hy Lai và nói đó là sự khôi phục Cách mạng văn hóa.
Theo Wall Street Journal, Neil Heywood chính là người đã thông báo tin tức về vợ chồng Bạc Hy Lai cho cơ quan tình báo Anh MI6.
Ban chấp hành trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nhất trí với quyết định khai trừ khỏi đảng ông Bạc Hy Lai và Lưu Chí Quân.
Theo THX, Trung Quốc đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự đối với chính khách bị thất sủng, cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai.
Cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã bị bãi miễn tư cách đại biểu quốc hội đồng thời bị tước quyền miễn trừ pháp lý.
Vợ cũ của ông Bạc Hy Lai là Lý Đan Vũ tiết lộ với báo Mỹ rằng ông từng nghi ngờ con mình là Lý Vọng Tri âm mưu giết bà Cốc Khai Lai
Nữ diễn viên Chương Tử Di đã kiện trang Boxin News vì đưa tin cô đã có "quan hệ" với Bạc Hy Lai và đại gia khác ở Trung Quốc.
Bạc Qua Qua nói cha mình, cựu Bí thư Trùng Khánh Bạc Hy Lai, là người luôn tin vào lý tưởng của mình và hết lòng vì công việc”
Ủy ban Thường vụ Đại hội ĐBND Trùng Khánh đã cách chức đại biểu Quốc hội khóa 11 với cựu Bí thư Thành ủy Trùng Khánh Bạc Hy Lai.
Theo truyền thông nhà nước Trung Quốc, ông Bạc Hy Lai, nguyên Bí thư thành ủy Trùng Khánh, đã bị khai trừ Đảng để "đối diện với công lý."
Ông Vương Lập Quân, cựu giám đốc công an Trùng Khánh, đã bị tòa án Thành Đô tuyên phạt 15 năm tù vì tội đào tẩu và một số tội danh khác.
Tòa án Thành Đô cho biết sẽ tiến hành kết án ông Vương Lập Quân vào ngày 24/9 tới, mà nhiều khả năng ông Vương sẽ được giảm tội.