Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các cựu tù, đoàn viên thanh niên Bảo tàng cùng hát tại buổi họp mặt. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 31/1 (mùng 4 Tết Đinh Dậu 2017), tại Bảo tàng Chứng tích chiến tranh (Thành phố Hồ Chí Minh), Ban liên lạc toàn quốc Chiến sỹ cách mạng Việt Nam bị địch bắt tù đày đã tổ chức buổi họp mặt mừng 87 mùa Xuân-Đảng quang vinh, mừng Xuân Đinh Dậu 2017.

Đến dự buổi họp mặt có Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; gần 150 đại biểu là chiến sỹ cách mạng Việt Nam từng bị địch bắt tù đày.

Nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gửi đến các các chiến sỹ cách mạng từng bị địch bắt tù đày và gia đình một năm mới sức khỏe dồi dào, hạnh phúc; đồng thời tiếp tục cống hiến cho đất nước, cho cách mạng.

Ôn lại lịch sử đấu tranh cách mạng của dân tộc, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn trân trọng sự hy sinh, những đóng góp to lớn của các cựu tù cách mạng cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng giải phóng dân tộc cũng như trong quá trình xây dựng, bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Phát huy tinh thần cách mạng của các chiến sỹ cộng sản, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình bày tỏ mong muốn các các chiến sỹ cách mạng từng bị địch bắt tù đày tiếp tục tích cực đóng góp công sức, trí tuệ cống hiến cho đất nước, cùng chung tay xây dựng đất nước ngày càng phát triển; đồng thời tiếp tục đóng góp cho công tác giáo dục truyền thống, tiếp tục tiếp lửa cách mạng cho thế hệ trẻ.

Trân trọng ghi nhận những đóng góp to lớn của các cựu tù cách mạng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho biết Chính phủ cùng chính quyền các cấp sẽ tiếp tục quan tâm thực hiện tốt chính sách chăm lo cho các cựu tù cách mạng; chú trọng tôn tạo các di tích lịch sử, trong đó có các nhà tù mà kẻ địch từng giam giữ chiến sỹ cách mạng vì đây là những địa chỉ đỏ mang giá trị tinh thần cao quý, qua đó truyền ngọn lửa cách mạng cho các thế hệ người Việt Nam./.