TP.HCM: khẩn trương di dời người dân ra khỏi chung cư bị nghiêng lún

Bà Châu Phụng Chi, Bí thư Đảng ủy phường Cầu Kho, quận 1, TP.HCM cho biết, lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt có 38 hộ dân với 153 nhân khẩu đang nằm trong khu vực nguy hiểm.

Liên quan đến việc di dời các hộ dân tại lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, phường Cầu Kho, quận 1 bị nghiêng, lún, ngày 24/1, Ủy ban Nhân dân quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục vận động và hỗ trợ người dân di dời ra khỏi nơi nguy hiểm.

Có mặt tại hiện trường, bà Châu Phụng Chi, Bí thư Đảng ủy phường Cầu Kho, quận 1 cho biết, lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt có 38 hộ dân với 153 nhân khẩu đang nằm trong khu vực nguy hiểm.

Từ chiều tối hôm qua (23/1), Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân quận 1 đã xuống gặp gỡ trực tiếp với 38 hộ dân để thông tin về tình trạng chung cư, tuyên truyền vận động di dời cũng như các phương án di dời khẩn cấp và được đa số người dân đồng thuận.

Cũng trong ngày hôm qua, Ban bồi thường giải phóng mặt bằng quận 1 đã bố trí các căn hộ tạm cư cho người dân.

Phía Ủy ban Nhân dân quận 1 và Ủy ban Nhân dân phường Cầu Kho đã hỗ trợ nhân sự và phương tiện di chuyển tài sản của người dân nên người dân không tốn chi phí đồng thời được ở miễn phí tại các căn hộ tạm cư cho đến khi có phương án xử lý an toàn nhất đối với lô E. Trong ngày hôm nay (24/1) sẽ di dời toàn bộ 38 hộ dân ra khỏi lô E.

[Cải tạo chung cư cũ, xuống cấp nguy hiểm: Chậm là vì đâu?]

Do di dời người dân trong thời điểm cận Tết Nguyên đán nên phía quận 1 hỗ trợ mỗi hộ 50kg gạo, còn các đơn vị phường Cầu Kho cũng đang trình Ủy ban Nhân dân quận 1 các nội dung hỗ trợ khác cho người dân.

Về phương án xử lý lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt, bà Châu Phụng Chi cho hay, sẽ chờ kết quả kiểm định tiếp theo của Sở Xây dựng thành phố để có phương án xử lý phù hợp như gia cố hoặc xây mới. Sau khi có kết quả kiểm định, Ủy ban Nhân dân quận 1 sẽ báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố xem xét, chỉ đạo giải quyết.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên, đại diện Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận, trước đây đơn vị thuộc sở Xây dựng thành phố đã quan trắc lún nghiêng, qua đó đánh giá sơ bộ lô E chung cư 518 Võ Văn Kiệt nằm trong tình trạng nguy hiểm và đã có công văn gửi Ủy ban Nhân dân quận 1, đề xuất thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn cho cư dân.

Còn việc thực hiện di dời người dân ra khỏi chung cư sẽ do chính quyền quận 1 thực hiện./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục