TP.HCM: Kip thoi giai cuu 4 nguoi trong vu chay luc nua dem hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Sáng 31/5, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại căn nhà số 16A đường Nguyễn Thiện Thuật, Phường 2, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh. Trung tâm 114 - Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã điều động lực lượng, kịp thời giải cứu 4 người bị mắt kẹt.

Cụ thể, nhận được tin báo cháy lúc 3 giờ 15 ngày 31/5, Trung tâm 114 đã điều động Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an Quận 3, Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 1 thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ - Công an Thành phố nhanh chóng đến hiện trường triển khai công tác chữa cháy.

[Hải Phòng: Cháy lớn thiêu rụi nhà xưởng rộng hàng nghìn mét vuông]

Khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng xác định trong nhà có 4 người bị mắc kẹt. Ngôi nhà đã bị khóa bằng cửa cuốn gây khó khăn cho việc tìm kiếm cứu người bị nạn.

Lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng sử dụng thiết bị phá dỡ và máy cắt để phá cửa đồng thời triển khai hai thang chuyên dụng tiếp cận tầng trên của ngôi nhà, đưa 4 người gồm ba người lớn và một trẻ em thoát ra ngoài an toàn.

Lực lượng chữa cháy triển khai 6 đường vòi dập tắt hoàn toàn đám cháy ngay sau đó.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ./.

Thành Chung (TTXVN/Vietnam+)