Hà Nội: Liên tiếp xảy ra cháy, thiêu trụi nhiều tài sản của người dân

Trong 2 ngày, tại Hà Nội xảy ra 2 vụ cháy lớn ở quán bia Vinh Còi, trên đường T427 thuộc xã Văn Bình, huyện Thường Tín và ở một ngôi nhà tạm làm xưởng chế biến gỗ của hộ dân tại huyện Đan Phượng.
Hà Nội: Liên tiếp xảy ra cháy, thiêu trụi nhiều tài sản của người dân ảnh 1Lực lượng chức năng nỗ lực để đám cháy không lan sang các nhà kho khác liền kề. (Ảnh minh họa: Đỗ Trưởng/TTXVN)

Khoảng 10 giờ ngày 20/5, một đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại quán bia Vinh Còi, nằm trên đường T427 thuộc địa bàn xã Văn Bình, huyện Thường Tín, thành phố Hà Nội.

Ngọn lửa bùng phát kèm theo các cột khói bốc cao khiến người dân xung quanh khu vực này hoảng sợ.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn huyện Thường Tín đã huy động 2 xe chữa cháy chuyên dụng, cùng hàng chục chiến sỹ tới hiện trường, tổ chức khống chế đám cháy.

Đến khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, đám cháy cơ bản được dập tắt. Vụ hỏa hoạn xảy ra không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu trụi nhiều tài sản của người dân. Hiện, Công an huyện Thường Tín đang tích điều tra nguyên nhân vụ cháy.

[Hà Nội: Liên tiếp xảy ra hỏa hoạn trên toàn thành phố]

Trước đó, vào khoảng 23 giờ 45 ngày 19/5, đám cháy lớn bất ngờ bùng phát tại một ngôi nhà tạm làm xưởng chế biến gỗ của hộ dân tại xã Liên Trung, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội. Do trong xưởng chế biến gỗ có nhiều vật liệu dễ cháy nên chỉ trong thời gian ngắn, đám cháy đã bao trùm toàn bộ nhà tạm làm xưởng có diện tích khoảng 100m2.

Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn huyện Đan Phượng đã huy động nhiều xe chữa cháy chuyên dụng, cùng hàng chục chiến sỹ khẩn trương tới hiện trường khống chế đám cháy.

Với nỗ lực của lực lượng phòng cháy chữa cháy, khoảng một giờ sau, đám cháy đã cơ bản được dập tắt.

Đám cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu trụi một số tài sản của người dân. Công an huyện Đan Phượng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục