TP.HCM: Phat hien 5 sa lan hut cat trai phep tren bien Can Gio hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 18/11, Thượng tá Phạm Long Bào, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Long Hòa, Bộ đội Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết khoảng 16 giờ ngày 17/11, tổ công tác của Đồn Biên phòng Long Hòa khi thực hiện nhiệm vụ tuần tra trên vùng biển Cần Giờ đã phát hiện năm sà lan mang biển kiểm soát HP-2627, HP-4230, HP-4477, BV-1305 và BV-6666 được trang bị các máy hút cát công suất lớn đang có hành vi khai thác cát trái phép.

Tại thời điểm kiểm tra, thuyền trưởng các sà lan không xuất trình được bất kỳ giấy tờ gì có liên quan đến việc khai thác cát.

[Bắt giữ 3 thuyền công suất lớn bơm hút cát trái phép ở Đồng Nai]

Theo Thượng tá Phạm Long Bào, trong quá trình làm việc với tổ công tác Bộ đội Biên phòng, thuyền trưởng Bùi Văn Hợp, sinh năm 1980, hộ khẩu thường trú tại xã Hải Giang, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định, điều khiển sà lan HP-4477 có biểu hiện chống đối, không chấp hành lệnh kiểm tra và cố tình bơm cát ra ngoài nhằm tẩu tán tang vật.

Lực lượng biên phòng đã lập biên bản vi phạm hành chính, tạm giữ năm sà lan cùng khoảng 700m3 cát trên các phuơng tiện để tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)