TP.HCM tăng cường giao lưu tình nguyện quốc tế

Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh triển khai hoạt động tình nguyện tại Campuchia và Lào, giao lưu đoàn sinh viên tình nguyện Malaysia.
Nhằm tăng cường các hoạt động giao lưu quốc tế của đoàn viên, thanh niên thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình hội nhập và phát triển kinh tế, đồng thời góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa Việt Nam với các nước trong khu vực, những năm gần đây thành phố Hồ Chí Minh đã tăng cường hợp tác trong hoạt động tình nguyện với các tổ chức nước ngoài.

Ngày 12/7, Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh đã triển khai các hoạt động tình nguyện của sinh viên, thanh niên thành phố tại nước bạn Lào. Đợt này, có 100 chiến sĩ tham gia tình nguyện tại hai tỉnh Attapeu và Champasak trong thời gian từ 20/7 đến 3/8/2013, với các hoạt động như: tuyên truyền tư vấn, khám bệnh, phát thuốc cho người dân địa phương; trao quà cho gia đình khó khăn; trao tặng nhà hữu nghị “Tuổi trẻ Việt- Lào."

Thành đoàn cũng tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao; tập huấn kiến thức về nông nghiệp; tặng máy vi tính, phổ cập tin học cho thiếu nhi…

Trong tháng 8, Thành đoàn thành phố sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động tình nguyện của sinh viên, thanh niên thành phố tại Campuchia.

Trước đó , từ ngày 1-11/7, Thành Đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã đón đoàn sinh viên Malaysia đến thành phố tham gia chương trình hoạt động tình nguyện.

Đoàn này đã tham gia xây dựng công trình thanh niên cầu bê tông hóa tại huyện Cần Giờ, xây dựng đường nông thôn ở huyện Nhà Bè cùng các chiến sĩ “Hành quân xanh.”

Đoàn sinh viên Malaysia cũng đến thăm, tặng quà, vui chơi cùng các em tại trung tâm bảo trợ và nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật mồ côi Thị Nghè. Ngoài ra, Thành đoàn còn tổ chức các buổi giao gặp gỡ nhằm giao lưu giữa sinh viên Malaysia cùng sinh viên thành phố và nhân dân địa phương./.

Thu Hoài (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục