Trai qua moi cung bac cam xuc cung Gala cua hoc sinh truong Ams hinh anh 1Một tiết mục trong Gala.

Tối 12/8, tại nhà hát Star Galaxy, Gala HAT 2019, do Câu lạc bộ Hanoi-Amsterdam Art Team (HAT) tổ chức, đã trở lại đầy ấn tượng, đánh dấu 8 năm phát triển của chương trình biểu diễn nghệ thuật này.

Gala HAT là một trong số những sự kiện nổi bật trong các hoạt động ngoại khóa của các học sinh Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội-Amsterdam (Amsers).

Qua 8 năm tổ chức, Gala HAT dần trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu mỗi mùa Hè của các bạn học sinh trường Ams nói riêng và tất cả các bạn trẻ đam mê nghệ thuật nói chung, thu hút đông đảo sự chú ý của các khán giả trên toàn thành phố.

Nối tiếp sự thành công vang dội từ các mùa trước như "Myrakellys," "Nhật vực," "Shade of Dawn," "00:00-Ánh tàn," "Chạm," "8:31” và "Chuyện chưa kể." Gala HAT 2019 năm nay trở lại với chương trình đầy ấn tượng mang tên "From Eden."

Gala HAT 2019 "From Eden” được lấy bối cảnh từ tương lai - một thế giới mà con người hoàn toàn có khả năng sáng tạo và lập trình ra những hệ thống giả lập hiện đại và tối tân nhất.

Emma, một cô gái trải qua tuổi thơ đầy bất hạnh và biến cố từ việc bố bỏ đi, mẹ mất sớm, đã cùng người bạn trai cô tin tưởng nhất - Damian, phát triển trò chơi thực tế ảo mang tên "Eden."

Tựa game "Eden” được lấy cảm hứng từ Vườn Eden hay Vườn Địa đàng, được tạo ra với mong muốn xây dựng một thế giới ảo dành cho con người, nơi họ có thể tìm thấy hạnh phúc chân chính, có thể tự do theo đuổi những đam mê của mình. Trò chơi này không giới hạn độ tuổi nhưng đều hướng tới những đối tượng đang gặp nhiều tổn thương, áp lực trong cuộc sống.

Tuy nhiên, Emma - nhà sáng lập trò chơi đã dần bị đắm chìm vào "Eden” bởi những ảo mộng vô thực và phù phiếm mà trò chơi đem lại cho người dùng. Qua nhiều lần thử nghiệm, Emma đã bị mắc kẹt một phần của cô vào chính thế giới ảo kia. Nhận ra được điều đó, Damian đã quyết định lập trình Daniel - người sẽ giúp Emma khi cô bước vào hệ thống vì anh biết rằng thời gian anh còn được sống với căn bệnh của mình không còn bao lâu nữa.

[Học sinh Việt Nam dự thi sáng tạo robot tại Trại hè ở Israel]

Sau khi bước vào game, Emma trở thành nhân vật Emily và gặp gỡ Daniel. Với sự giúp đỡ của Daniel, Emily, hay chính là Emma, đã thoát ra ngoài trò chơi ảo ấy. Đồng thời, cô cũng đã thức tỉnh được Ellie - người đã bi mắc kẹt trong tựa game "Eden" bấy lâu bởi nỗi ám ảnh về mẹ.

Bất ngờ hơn nữa, Ellie cũng chính là một phần quá khứ trước đây của Emma khi cô thử nghiệm hệ thống. Khi Emily và Ellie thoát được ra khỏi thế giới ảo ấy cũng chính là lúc Emma quyết định bước tiếp thật mạnh mẽ và hủy hệ thống trò chơi.

Trai qua moi cung bac cam xuc cung Gala cua hoc sinh truong Ams hinh anh 2Một tiết mục trong Gala.

Trải qua bao mùa Gala đầy thành công và tạo được tiếng tăm vang dội, năm nay, Gala HAT 2019 đã đem tới một câu chuyện đầy tính nhân văn về những tâm hồn mải miết tìm kiếm tình yêu thương để chữa lành trái tim với vết thương còn dang dở giữa hai thế giới ảo ảnh-thực tại, đồng thời đề cao những hoài bão chân chính của con người.

Bên cạnh đó, không chỉ hấp dẫn với cốt truyện thu hút, diễn xuất nhập tâm và đầy đam mê của dàn diễn viên, Gala năm nay còn gây ấn tượng mạnh với những màn biểu diễn nghệ thuật rất chỉn chu, bùng nổ và độc đáo. Tất cả đã tạo nên một đêm diễn Gala HAT 2019 "From Eden” thành công và để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả./.

(Vietnam+)