Trang web chính thức về MH370 đã có phiên bản tiếng Trung Quốc

Với sự hỗ trợ và hợp tác của Chính phủ Trung Quốc, trang web www.mh370.gov.my sẽ cập nhật thông tin bằng tiếng Trung Quốc, trong đó có các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ.
Trang web chính thức về MH370 đã có phiên bản tiếng Trung Quốc ảnh 1Tìm kiếm máy bay mất tích MH370 ở ngoài khơi Perth ngày 13/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Đa phương tiện Malaysia, Jailani Johari, ngày 27/1 cho biết, hiện đã có thể truy cập trang web chính thức MH370 bằng phiên bản tiếng Trung để có được các thông tin đáng tin cậy về chiếc máy bay xấu số MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

Với sự hỗ trợ và hợp tác của Chính phủ Trung Quốc, trang web www.mh370.gov.my sẽ cập nhật thông tin bằng tiếng Trung Quốc, trong đó có các hoạt động tìm kiếm và cứu hộ. Thông qua trang web, thân nhân hành khách có thể đưa ra những thắc mắc trong cột đặc biệt dành riêng cho họ.

Trang web được đưa vào sử dụng từ tháng 10/2014 bằng tiếng Anh và tiếng Trung Quốc, tuy nhiên, không ai trong số các gia đình hành khách Trung Quốc trên chuyến bay MH370 biết được sự tồn tại nó, ông Jailani cho biết, bày tỏ hy vọng rằng với việc thông báo về sự tồn tại của trang web, các công dân Trung Quốc, đặc biệt là thân nhân của các hành khách trên chuyến bay sẽ tiếp cận được thông tin.

Bên cạnh việc cập nhật các thông tin mới nhất về việc tìm kiếm chiếc máy bay, trang web chính thức cũng cung cấp thông tin chuyến bay, thông tin liên lạc và tin tức truyền thông.

Ông Jailani cũng cho biết, chính phủ Trung Quốc đã tái khẳng định cam kết tiếp tục hỗ trợ và giúp đỡ Malaysia trong việc tìm kiếm chiếc máy bay MH370, cũng như đảm bảo quyền lợi của thân nhân hành khách.

Chiếc máy bay Boeing 777-200ER MH370 chở 239 hành khách, chủ yếu là Trung Quốc, và các thành viên phi hành đoàn, đã biến mất trên đường từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh vào ngày 8/3/2014. Chiếc máy bay được cho là đã kết thúc hành trình ở Ấn Độ Dương./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục