Tàu cá của ngư dân Lý Sơn. (Ảnh: Thùy Giang/Vietnam+)

Sáng 3/3, tại cảng Sa Kỳ, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Huế tổ chức trao 3.000 lá cờ Tổ quốc tặng các ngư dân đánh bắt xa bờ huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức tặng 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho con em ngư dân xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi.

Tiến sỹ Vũ Đình Bảy, Trưởng khoa Giáo dục chính trị, Trường Đại học Sư phạm Huế cho biết hình ảnh những ngư dân Lý Sơn ra Hoàng Sa đánh bắt thủy sản trên vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam đã chạm vào trái tim của rất nhiều người. Hoạt động này của cán bộ và sinh viên Trường Đại học Sư phạm Huế nhằm động viên tinh thần các ngư dân đang ngày đêm kiên cường bám biển, khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc. Chương trình được phát động từ ngày 28/5/2016, đến nay đã nhận được hơn 11.000 lá cờ.

Ngư dân Võ Duy Chiến chia sẻ: “Mỗi chuyến ra khơi, ngoài các phương tiện để phục vụ công tác đánh bắt thủy sản, không thể thiếu lá cờ Tổ quốc, bởi nó là biểu tượng của đất nước. Hôm nay được tặng cờ Tổ quốc, chúng tôi thấy rất vui và quyết tâm bám biển để cải thiện cuộc sống, đồng thời bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.”

Việc trao cờ tặng ngư dân là một trong những hoạt động nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, hành động của đoàn viên thanh niên về vị trí chiến lược của biển đảo Việt Nam; qua đó, nâng cao tinh thần yêu nước, tinh thần tự cường dân tộc trong đoàn viên thanh niên, cùng đoàn kết, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.