Sáng 26/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội Khoa học và công nghệ hàng không Việt Nam phối hợp cùng Công ty Trách nhiệm hữu hạn GK Wintron khai mạc Triển lãm quốc tế thiết bị công nghệ ngành hàng không Việt Nam (VIAE 2019).

Đây là triển lãm thiết bị công nghệ hàng không quốc tế với quy mô lớn lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Diễn ra từ ngày 26-28/11, triển lãm có quy mô trên 100 gian hàng từ các doanh nghiệp về hàng không trong nước và quốc tế, giới thiệu nhiều công nghệ, hệ thống trang thiết bị trong lĩnh vực hàng không; sản phẩm công nghiệp phụ trợ, thiết bị nội, ngoại thất máy bay...

Đây là dịp để các hãng hàng không trong nước và quốc tế, các nhà sản xuất thiết bị hàng không gặp gỡ, trao đổi về xu hướng công nghệ sản phẩm, xúc tiến thương mại… góp phần phát triển bền vững ngành hàng không Việt Nam.

[Tiết kiệm nhiên liệu đang là thách thức lớn với các hãng hàng không]

Trong khuôn khổ VIAE 2019, nhiều hội nghị, hội thảo cũng được tổ chức nhằm thảo luận về tình hình đầu tư xây dựng cảng hàng không, sân bay giai đoạn 2020-2030; vấn đề quản lý bay dân dụng; vấn đề hoạt động hàng không chung; giải pháp cho vấn đề nhân sự ngành hàng không; giải pháp lớn mà hàng không Việt Nam chuẩn bị cho những thay đổi trong nền công nghiệp lần 4...

Ông Trần Quang Châu, Chủ tịch Hội Khoa học và công nghệ hàng không Việt Nam cho biết, VIAE 2019 sẽ giới thiệu các thành tựu kỹ thuật và công nghệ mới về hàng không của Việt Nam và thế giới trong những năm gần đây.

Hiện châu Á-Thái Bình Dương được Hiệp hội Vận tải hàng không thế giới (IATA) đánh giá là khu vực năng động có sự tăng trưởng cao nhất thế giới, với 6-7%/năm.

Riêng thị trường hàng không Việt Nam có mức tăng trưởng gấp đôi khu vực trong một thập kỷ qua, bình quân khoảng hơn 16%/năm.

Triển lãm cùng các sự kiện liên quan sẽ góp phần thúc đẩy ngành hàng không Việt Nam phát triển.

Tại VIAE 2019, một số doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế đã ký kết hợp tác; trong đó, có hợp tác đào tạo nhân lực trong lĩnh vực hàng không./.

Tiến Lực (TTXVN/Vietnam+)