Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (giữa) thị sát cuộc tập trận của quân đội Nhân dân Triều Tiên ở Bình Nhưỡng. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc cho biết Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 13/8 đã có bài bình luận với nội dung cáo buộc Mỹ đang tìm cách xâm lược Triều Tiên ngay trong thời gian tới. KCNA cũng cảnh báo Triều Tiên sẽ thực hiện đòn tấn công hạt nhân vào Mỹ ngay khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào của động thái trên.

Bài bình luận của KCNA được trích dẫn có đoạn viết: “Mưu đồ xâm lược Triều Tiên của Mỹ đang trở nên ngày một liều lĩnh hơn... Việc Mỹ tăng cường lực lượng hạt nhân diễn ra ngày một trắng trợn hơn cho thấy rõ ràng rằng chúng đang tìm cách biến một đòn tấn công phủ đầu bằng hạt nhân vào​ Triều Tiên thành một sự đã rồi.”

Ngoài ra, bài bình luận nhấn mạnh rằng Triều Tiên có thể tấn công trước nếu cần thiết và tuyên bố: “Quyền thực hiện đòn tấn công hạt nhân phủ đầu không phải là độc quyền của Mỹ. Các lực lượng vũ trang cách mạng của​ Triều Tiên đã chuyển từ trạng thái đối phó quân sự sang trạng thái tấn công phủ đầu. Tất cả các đơn vị tác chiến đã hoàn toàn sẵn sàng giáng đòn hủy diệt không thương tiếc vào kẻ thù nếu chúng có hành động khiêu khích dù là nhỏ nhất.”

Bài bình luận này được đăng tải chỉ ba ngày sau khi Washington thông báo đã triển khai ba chiếc máy bay ném bom tàng hình B-2 có khả năng mang vũ khí hạt nhân tới đảo Guam để đáp trả các hành động khiêu khích được gia tăng và lặp lại nhiều lần của Triều Tiên, còn Bình Nhưỡng thì cho rằng động thái trên bóc trần ý đồ của Mỹ xâm lược Triều Tiên./.