Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (giữa, phía xa) chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên ở Bình Nhưỡng ngày 10/4. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 7/11, một nghị sỹ Hàn Quốc cho hay Triều Tiên đang chuẩn bị thành lập một cơ quan chính phủ phụ trách thúc đẩy việc mở cửa quan hệ với thế giới bên ngoài.

Nghị sỹ Ha Tae-keung của đảng Bareunmirae đối lập thiểu số của Hàn Quốc đã tiết lộ thông tin trên trên mạng xã hội Facebook, trong đó dẫn nguồn tin ông có được khi thăm Viện Chiến lược quốc tế của Trường Đảng trung ương Trung Quốc.

[Triều Tiên lần đầu công khai trưng bày chân dung ông Kim Jong-un]

Ông Ha Tae-keung nêu rõ: "Tôi được biết những quan chức cấp cao của Đảng Lao động Triều Tiên đã thăm Trường Đảng trung ương Trung Quốc hồi tháng trước và họ nói rằng họ đang chuẩn bị thành lập Cục Giám sát công tác mở cửa của Triều Tiên."

Hàng chục quan chức Triều Tiên dự kiến trải qua khóa đào tạo tại thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc vào cuối năm nay để học tập về việc cải cách và mở cửa của Trung Quốc và một số lượng quan chức Triều Tiên lớn hơn cũng sẽ tham gia các khóa học tương tự vào năm tới./.