Triều Tiên kêu gọi nỗ lực sản xuất gạo để xây dựng đất nước

Báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên - ngày 21/9 kêu gọi nỗ lực tối đa hóa sản xuất gạo bất chấp các thiệt hại do những trận bão gần đây.
Triều Tiên kêu gọi nỗ lực sản xuất gạo để xây dựng đất nước ảnh 1(Nguồn: asianews.it)

Báo Rodong Sinmun - cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên - ngày 21/9 kêu gọi nỗ lực tối đa hóa sản xuất gạo bất chấp các thiệt hại do những trận bão gần đây.

Bài báo nhấn mạnh rằng đảm bảo đủ gạo là chìa khóa để xây dựng một đất nước xã hội chủ nghĩa hùng mạnh.

Triều Tiên vừa trải qua 3 trận bão liên tiếp trong những tuần qua, gây thiệt hại cho các vùng trồng lúa ở các tỉnh miền Tây và Đông, làm gia tăng lo ngại rằng mùa màng thất bát có thể làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu lương thực ở nước này.

[Khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng ‘thách thức’ lãnh đạo Kim Jong-un]

Báo trên nhấn mạnh: "Khi các trận thiên tai gần đây gây ra những thiệt hại không nhỏ cho mùa màng, cần các nỗ lực tổng thể trong một thời gian ngắn để giảm thiểu thiệt hại và hạn chế sự sụt giảm sản xuất."

Các trận bão gần đây đổ bộ vào Triều Tiên khi nước này đang vất vả chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Việc các đường biên giới đóng cửa từ đầu năm tới nay nhằm ngăn chặn dịch lây lan đã tác động đến nhập khẩu các nguyên vật liệu quan trọng, trong đó có lương thực.

Một báo cáo của chính phủ Mỹ cho biết khoảng 60% người dân Triều Tiên đang phải đối mặt với tình trạng mất an ninh lương thực khi đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến các nguồn cung lương thực của nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục