Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp thượng đỉnh ở Singapore ngày 11/6. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 2/10, Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết Bình Nhưỡng sẽ không hy vọng về một tuyên bố kết thúc chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) nếu như Mỹ không mong muốn điều này.

Trong một bài bình luận bằng tiếng Anh, KCNA viết: “Trong lúc Mỹ và Triều Tiên đều đang tràn đầy khao khát sau khi thiết lập những mối quan hệ mới đúng với tinh thần tuyên bố chung Mỹ-Triều hôm 12/6, điều cần làm là chấm dứt những sự thù hận giữa hai nước. Tuy nhiên, Triều Tiên không hy vọng về việc kết thúc chiến tranh nếu Mỹ không muốn điều này.”

[Ông Trump khẳng định không vội vàng ký thỏa thuận với Triều Tiên]

KCNA khẳng định, một tuyên bố chính thức chấm dứt chiến tranh Triều Tiên sẽ phù hợp với "lợi ích" của tất cả các quốc gia mong muốn hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Tuy nhiên, KCNA cho rằng một tuyên bố như vậy sẽ không phải là một "món quà" hay "thứ để đem ra mặc cả" trong tiến trình đàm phán về phi hạt nhân hóa./.