TRI-Factor Vietnam thu hut gan 300 van dong vien trong va ngoai nuoc hinh anh 1Vận động viên Phạm Thúy Vi đã về nhất tại nội dung Sprint Category nữ. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 10/4, các vận động viên khởi tranh Giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Vũng Tàu lần thứ 3 năm 2022 tại thành phố Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Cuộc đua ba môn phối hợp TRI-Factor Vũng Tàu-Việt Nam 2022 thu hút gần 300 vận động viên trong và ngoài nước tham dự.

TRI-Factor Vũng Tàu-Việt Nam thuộc hệ thống Giải vô địch châu Á, đây là dịp để quảng bá hình ảnh thành phố Vũng Tàu đến bạn bè trong nước và quốc tế.

Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội thu hút các vận động viên cùng gia đình đến tham gia sự kiện, lưu trú cũng như tham quan du lịch tại thành phố Vũng Tàu, thúc đẩy du lịch địa phương cũng như các dịch vụ đi kèm trong quá trình tổ chức Giải.

[Đà Nẵng tổ chức nhiều sự kiện thể thao lớn để thu hút du khách]

Ở lần thứ 3 tổ chức, giải dự kiến thi đấu 5 cự ly, gồm Enduro (bơi 1,5km-đạp xe 80km- chạy bộ 20km); Standard (bơi 1,5 km-đạp xe 40km-chạy bộ 10km); Sprint (bơi 759m-đạp xe 20km-chạy 5km); Aquathlon Sprint (bơi 750m-chạy bộ 5km); cự ly Standard hai môn phối hợp (chạy lần 1: 10km, đạp xe 40km. chạy lần 2: 5km).

Ngoài sự góp mặt của các vận động viên nước chủ nhà, cuộc đua ba môn phối hợp TRI-Factor Vietnam 2022 có sự góp mặt của các vận động viên đến từ Nhật Bản, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Canada, Pháp, Nam Phi, Anh, Tây Ban Nha, Mỹ...

TRI-Factor Vietnam thu hut gan 300 van dong vien trong va ngoai nuoc hinh anh 2Giải năm TRI - Factor Vũng Tàu năm 2022 có sự tham dự của một số vận động viên của đội tuyển quốc gia với mục tiêu chuẩn bị cho SEA Games 31 được tổ chức trên sân nhà vào tháng 5 này. (Ảnh: TTXVN)

Theo Ban tổ chức, TRI-Factor Vietnam 2022 cũng là sân tập cho đội tuyển Aqualon, Triathlon, Duathlon quốc gia dự SEA Games 31.

Các vận động viên có cơ hội trải nghiệm cung đường thi đấu nên thơ ở thành phố biển Vũng Tàu.

Phần thi bơi diễn ra tại bãi Thùy Vân, khu vực có bãi tắm dài và thích hợp cho hoạt động bơi lội.

Đường đạp của TRI-Factor Vietnam diễn ra dọc đường Thùy Vân, chuyển tiếp Nguyễn An Ninh, vòng qua đường 3/2, đích đến tại đường Thùy Vân.

Đặc biệt, cung đường chạy của TRI-Factor Vietnam sẽ trải dài từ đường Thùy Vân dọc về phía đường Hạ Long, vòng ngược lại Thùy Vân.

Đây là cung đường đẹp bậc nhất tại Vũng Tàu với đường bờ biển dài, nhiều cây xanh và các địa điểm danh lam thắng cảnh của thành phố Vũng Tàu.

Sau những màn tranh tài sôi nổi, TRI-Factor Vietnam 2022 đã tìm ra những cá nhân xuất sắc nhất ở nhiều nội dung thi đấu.

Ở nội dung Enduro nam(1,5km bơi, 76km đạp xe và 20km chạy bộ), vận động viên Daniel Lê Nhật Tài (BIB 1199) giành chức vô địch, danh hiệu Á quân thuộc về Tuna Đặng Quốc Tuấn (BIB 1234), giải Ba thuộc về vận động viên Nguyễn Tuấn Anh (BIB 1164).

Ở nội dung Enduro nữ, vận động viên Phạm Tố Phương (BIB 1173)  giành chức vô địch, danh hiệu Á quân thuộc về Nguyễn Đặng Quỳnh Như (BIB 1205), vận động viên Nguyễn Phương Hoa (BIB 1172) giành giải Ba.

Nội dung Standard (1,5 km bơi, 40 km đạp xe và 10 km chạy bộ) là đường đua dùng để xác định thành tích chọn nhân sự cho đội tuyển quốc gia dự SEA Games 31.

Lâm Quang Nhật (BIB 2169) đã giành chức vô địch, về Nhì nội dung Tiêu chuẩn là Trịnh Vũ Anh Huy (BIB 2171), hạng Ba là Kristof Van Houdt (BIB 2145).

Trong phần thi Standard cho nữ, Nguyễn Thị Trà My (BIB 2172) đã về đích đầu tiên. Về thứ hai và ba lần lượt là Mary Mcaloon (BIB 2223) và Đào Trà My (BIB 2254).

Ở nội dung Duathlon Standard (10 km chạy bộ, 40 km đạp xe, 5 km chạy bộ), vận động viên Hà Văn Nhật-số BIB 5038 về Nhất tại Giải đấu, vận động viên Florian Deichmann (BIB 5055) đạt giải Nhì và Phạm Tiến Sản (BIB 5037) đạt giải Ba tại nội dung Nam.

Ở nội dung nữ, giải Nhất thuộc về Nguyễn Thị Phương Trinh (BIB 5036), giải nhì nữ về tay Đoàn Thị Cẩm Tú (BIB 5043) và Nguyễn Thị Hiệp (BIB 5041) giành giải Ba.

Ngoài ra, cuộc thi còn các nội dung khác như Sprint (750 m bơi, 22 km đạp xe, 5 km chạy bộ), ở nội dung của nam, Nguyễn Tùng (BIB 3069) đã xuất sắc giành giải Nhất, giải Nhì thuộc về Nguyễn Tuấn Anh (BIB 3079) và giải Ba về tay Friso Klok (BIB 3065).

Đối với nội dung nữ, giải Nhất được trao cho Phạm Thuý Vi (BIB 3062), giải Nhì thuộc về Nguyễn Thị Thùy Mỵ (BIB 3056) và Nguyễn Thị Thiên Minh (BIB 3052) đạt giải Ba.

Môn tiếp sức Enduro, Team về Nhất BIB 4020 Nguyễn Mạnh Thường, Phan Tuấn Vũ, Mao Quốc Tới; Team về Nhì BIB 4021 Lâm Trang Hoàng Thanh, Huỳnh Đức Huy, Võ Chí Hiếu; Team về Ba BIB 4022 Trương Quang An, Nguyễn Lê Huy, Nguyễn Đăng Khoa.

Vận động viên quốc tịch Anh, Chris Clark chia sẻ đây là lần đầu tiên tôi tham gia Giải TRI-Factor tại Vũng Tàu, trời rất nắng, nóng, đường đua và đường chạy bộ điều kiện rất tốt, vì vậy tôi cảm thấy hứng khởi với Giải đấu năm nay. Thời tiết rất khắc nghiệt nhưng tình nguyện viên người địa phương hỗ trợ và hướng dẫn chúng tôi rất tốt.

Các vận động viên đạt thành tích nằm trong ba thứ hạng cao nhất của các nội dung thi đấu tại TRI-Factor sẽ được ưu tiên vào danh sách chọn lọc của đội tuyển quốc gia.

Ban huấn luyện và lãnh đạo đội tuyển quốc gia có quyền quyết định đối với những trường hợp tài năng đặc biệt và vận động viên đạt tiêu chuẩn đội tuyển quốc gia.

TRI-Factor không chỉ đơn thuần là một sự kiện thi đấu dành cho ba môn bơi, đạp xe, và chạy bộ mà còn là một nơi dành cho tất cả vận động viên có cùng sở thích, đam mê cho bộ môn ba môn phối hợp được gặp gỡ và giao lưu kinh nghiệm.

Ở TRI-Factor, giải đấu cam kết đem đến cho các vận động viên những trải nghiệm và thử thách mang đẳng cấp quốc tế, an toàn với nhiều trình độ và cấp độ khác nhau, từ những cự ly dành cho người mới tham gia và muốn thử sức với một bộ môn thể thao mới cho đến những vận động viên tập luyện ba môn phối hợp để có được một lối sống lành mạnh.

Theo Ban tổ chức, Giải thể thao 3 môn phối hợp TRI-Factor Vũng Tàu lần thứ 3 năm nay trùng vào ngày Giỗ Tổ Hùng Vương nên việc lưu thông của người dân và du khách bị hạn chế do kẹt xe cục bộ.

Khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân thành phố Vũng Tàu đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng giải phóng xe, phân luồng giao thông tránh việc kẹt xe trong những ngày nghỉ lễ nhằm phục vụ tốt cho giải đấu, người dân và du khách./.

(TTXVN/Vietnam+)