Sáng 21/11 tại Hà Nội, Diễn đàn Công nghệ FPT 2019 (FPT Techday 2019) với chủ đề “Khởi động thông minh” (Start Smart) đã chính thức diễn ra.

Bắt đầu chuỗi sự kiện Techday từ 2013, qua 6 năm, FPT Techday đã trở thành một diễn đàn công nghệ uy tín, nơi chia sẻ xu hướng công nghệ cập nhật trên thế giới và Việt Nam, trình diễn các sản phẩm, giải pháp công nghệ hữu ích cho doanh nghiệp, cộng đồng.

FPT Techday 2019 tiếp tục mang đến những điểm nhấn công nghệ đặc biệt như sự xuất hiện lần đầu tiên của tổng đài viên ảo được phát triển từ nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI, công nghệ xe tự hành phát triển bởi FPT và cuộc thi Đấu trường công nghệ.

Trong khuôn khổ sự kiện, hơn 500 lãnh đạo ngân hàng, các doanh nghiệp lớn của Việt Nam và chuyên gia công nghệ đến từ FPT đã cùng chia sẻ và thảo luận những vấn đề và đề tài nóng nhất trong Quản trị doanh nghiệp và Ngân hàng số thông qua 2 phiên hội thảo chuyên sâu. 

Cũng tại FPT Techday 2019, FPT đã chính thức ra mắt 3 sản phẩm, giải pháp mới giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả hoạt động, tăng cường trải nghiệm khách hàng: FPT.UServices - Cổng dịch vụ hợp nhất; AkaBot - Nền tảng tự động hoá quy trình doanh nghiệp bằng robot; Trợ lý ảo Tổng đài FPT.AI.

FPT Techday 2019 không chỉ mang đến phương châm "Khởi động thông minh" trong công cuộc chuyển đổi số thông qua những bài học kinh nghiệm thực tiễn của chính FPT và các doanh nghiệp Việt mà còn thu hút hơn 3.000 khách tham dự Triển lãm công nghệ với 48 gian hàng và 65 sản phẩm công nghệ.

Sự kiện là lời cam kết mạnh mẽ của Tập đoàn công nghệ FPT luôn tiên phong đồng hành với doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân để chia sẻ những bài học thành công và các giải pháp hiệu quả để bắt đầu hành trình chuyển đổi số.

Thông qua đó, FPT đã không chỉ đặt ra vấn đề cấp thiết trong việc khởi động hành trình chuyển đổi số hiệu quả và thông minh đối với các doanh nghiệp, mà còn muốn truyền cảm hứng mạnh mẽ đến rộng khắp cộng đồng công nghệ Việt Nam.  

Một số hình ảnh tại FPT Techday 2019:

Trinh dien hang loat cong nghe 'dinh' tai FPT Techday 2019 hinh anh 1Các khách hàng tham gia bằng cách quét mã QR Code để tham dự Techday 2019. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trinh dien hang loat cong nghe 'dinh' tai FPT Techday 2019 hinh anh 2Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng Giám đốc FPT khẳng định: "Trong hành trình Chuyển đổi số, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục đầu tư để phát triển trước: các nền tảng, sản phẩm, dịch vụ, giải pháp để các doanh nghiệp có thể dễ dàng lựa chọn phù hợp với mình. FPT sẽ đi đến cùng với các doanh nghiệp trong hành trình này." (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trinh dien hang loat cong nghe 'dinh' tai FPT Techday 2019 hinh anh 3Một trong những điểm nổi bật của FPT Techday 2019 chính là trải nghiệm số hoàn chỉnh xuyên suốt sự kiện. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trinh dien hang loat cong nghe 'dinh' tai FPT Techday 2019 hinh anh 4Lần đầu tiên, khách tham dự sự kiện được xác nhận và ghi danh với Trợ lý ảo tổng đài được phát triển từ nền tảng trí tuệ nhân tạo FPT.AI. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trinh dien hang loat cong nghe 'dinh' tai FPT Techday 2019 hinh anh 5Thông qua ứng dụng trên điện thoại di động, người tham dự sẽ được thông báo nhắc nhở về các hoạt động của sự kiện, thời gian tham dự các khu vực trải nghiệm và các bài thuyết trình, toạ đàm tại hai hội thảo chuyên đề. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trinh dien hang loat cong nghe 'dinh' tai FPT Techday 2019 hinh anh 6Qua 6 năm, FPT Techday đã trở thành một diễn đàn công nghệ uy tín được cả các đối tác, cộng sự của FPT và cộng đồng công nghệ chờ đón. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trinh dien hang loat cong nghe 'dinh' tai FPT Techday 2019 hinh anh 7FPT Techday còn là nơi chia sẻ xu hướng công nghệ cập nhật nhất trên thế giới và Việt Nam. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trinh dien hang loat cong nghe 'dinh' tai FPT Techday 2019 hinh anh 8FPT đã giới thiệu 48 gian hàng với 65 sản phẩm, giải pháp, nền tảng công nghệ hiện đại thuộc các lĩnh vực: Doanh nghiệp thông minh; Ngân hàng thông minh; Nhà máy thông minh; Y tế thông minh; Giáo dục thông minh; Cuộc sống thông minh và Công nghệ lõi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trinh dien hang loat cong nghe 'dinh' tai FPT Techday 2019 hinh anh 9Những trải nghiệm về nền tảng, sản phẩm, dịch vụ công nghệ mới do FPT phát triển sẽ giúp mỗi người, mỗi doanh nghiệp tìm cho mình một điểm bắt đầu phù hợp để khởi động hành trình số. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trinh dien hang loat cong nghe 'dinh' tai FPT Techday 2019 hinh anh 10Khu trải nghiệm công nghệ lõi được chia làm 6 booths, giới thiệu các công nghệ mang tính nền tảng do FPT nghiên cứu và phát triển như AI, blockchain với Akachain. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trinh dien hang loat cong nghe 'dinh' tai FPT Techday 2019 hinh anh 11Khu vực Ngân hàng thông minh mang đến trải nghiệm cho người tham quan, khi được trực tiếp thử nghiệm mô hình ngân hàng ảo, nộp/rút tiền bằng Face ID/tĩnh mạch ngón tay; trích xuất, so sánh giấy tờ tùy thân trong vài giây với hệ thống xác thực và định danh khách hàng trực tuyến; quy trình vay, đăng ký, thanh toán lương được thực hiện tự động bằng robot …(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trinh dien hang loat cong nghe 'dinh' tai FPT Techday 2019 hinh anh 12FPT Techday 2019 cũng mang đến cuộc thi "Đấu trường công nghệ" cho những người yêu công nghệ cơ hội khẳng định bản thân thông qua các cuộc thi được xây dựng từ chính những nền tảng, sản phẩm công nghệ do FPT phát triển như Đấu sĩ Coder: vòng quần chiến, Bot đại chiến, AI đào vàng; Đấu sĩ Coder: vòng săn Boss. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trinh dien hang loat cong nghe 'dinh' tai FPT Techday 2019 hinh anh 13Thông qua các cuộc thi này không chỉ giúp người chơi nâng cao năng lực công nghệ, am hiểu các nền tảng để giải các bài toán thực tế mà còn giúp tìm ra những điểm khởi đầu để phát triển và khẳng định bản thân. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Trinh dien hang loat cong nghe 'dinh' tai FPT Techday 2019 hinh anh 14Cũng tại FPT Techday 2019, lần đầu tiên chiếc xe tự hành made in Vietnam sẽ trở thành 'người vận chuyển' chính thức các quan khách trong sự kiện công nghệ đình đám này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Minh Sơn - Hoàng Hiếu (Vietnam+)