Tro ly cua Tong thong Biden bi dinh chi cong tac vi de doa phong vien hinh anh 1Phó phát ngôn viên Nhà Trắng TJ Ducklo. (Nguồn: vanityfair)

AFP đưa tin, Phó phát ngôn viên Nhà Trắng TJ Ducklo đã bị đình chỉ công tác từ ngày 12/2 sau khi bị cáo buộc đe dọa “giết” một phóng viên của mạng tin tức Politico đưa ra câu hỏi về đời sống riêng tư của ông.

Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki, ông Ducklo đã bị đình chỉ công tác trong vòng một tuần và không được hưởng lương trong khoảng thời gian này. Bên cạnh đó, ông Ducklo cũng sẽ không còn được phép làm việc với bất cứ phóng viên nào của Politico trong các nhiệm vụ tại Nhà Trắng. 

Đoạn tweet của bà Psaki nêu rõ: “Ông TJ Ducklo đã xin lỗi phóng viên đó (Palmeri)... Trước hết, ông ta phải hiểu rằng đây không phải là chuẩn mực cư xử mà Tổng thống đặt ra.”

[Mỹ: Cách chức giám đốc lực lượng đặc nhiệm chống tổ chức IS]

Trước đó, tạp chí Vanity Fair đưa tin ông Ducklo đã gọi điện cho phóng viên Tara Palmeri của Politico sau khi phóng viên này bắt đầu đưa ra những câu hỏi về mối quan hệ cá nhân kéo dài nhiều tháng của phó phát ngôn viên Nhà Trắng với phóng viên Alexi McCammond của mạng Axios đối thủ.

Trong cuộc điện thoại không lâu sau lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden, ông Ducklo đã đe dọa “giết”, cùng những lời lẽ xúc phạm và khinh thường phụ nữ đối với phóng viên Palmeri.

Ông Ducklo từng đảm nhiệm chức vụ thư ký báo chí quốc gia trong chiến dịch tranh cử năm 2020 của Tổng thống Biden./.

(Vietnam+)