Trong an tai An Giang khien hai nguoi chet, hai nguoi nhap vien hinh anh 1Hung khí Đúng dùng để chém chết một người và làm bị thương 2 người. (Ảnh: TTXVN)

Sáng 20/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết đang phối hợp với Công an huyện Tri Tôn điều tra vụ án “Giết người” đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Lê Trì, huyện Tri Tôn khiến hai người tử vong và hai người bị thương.

Theo thông tin ban đầu, vợ chồng Nguyễn Văn Đúng (sinh năm 1987) và Nguyễn Thị Huệ (sinh năm 1988) cư trú ấp Sóc Tức, xã Lê Trì, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang có với nhau hai con là Nguyễn Thị Ngân (sinh năm 2009) và Nguyễn Thị Ngọc Hân (sinh năm 2016).

Năm 2010, Đúng mắc bệnh tâm thần, được người nhà đưa đi điều trị, sau đó trở về chung sống với gia đình.

[Hà Nội: Khởi tố hung thủ giết chết mẹ, đâm bố nguy kịch]

Tuy nhiên, đến năm 2019, Đúng có biểu hiện tái phát bệnh tâm thần nên chị Huệ đã gửi hai con cho bà ngoại là Lê Thị Kia (sinh năm 1964, trú ấp An Thạnh, xã Lê Trì, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang) chăm sóc, còn chị Huệ đi Bình Dương làm thuê.

Ngày 18/3, bà Kia chở hai cháu đến nhà của Đúng để lấy đồ gửi lên Bình Dương cho Huệ. Tại đây, Đúng yêu cầu bà Kia gọi Huệ về nhà nhưng bà Kia không đồng ý.

Đúng dùng búa chém vào vùng trán của bà Kia khiến bà tử vong tại chỗ. Không dừng lại, Đúng tiếp tục chém vào vùng đầu của bé Ngân.

Nghe tiếng kêu cứu, bà Nguyễn Thị Đúa (sinh năm 1976, chị ruột của Đúng) ở cạnh nhà chạy sang can ngăn cũng bị Đúng chém gây thương tích.

Sau khi gây án, Đúng uống thuốc diệt cỏ tự tử. Đến sáng 19/3, Đúng tử vong tại bệnh viện.

Hiện tại, cháu Ngân và bà Đúa đã qua cơn nguy kịch./.

Công Mạo (TTXVN/Vietnam+)