Trung bay 130 tac pham xuat sac cuoc thi anh bao chi the gioi o Ha Noi hinh anh 1Một bức ảnh gây ấn tượng của tác giả Ronaldo Schemidt sẽ được trưng bày tại Hà Nội. (Nguồn: BTC)

Sẽ có 130 tác phẩm xuất sắc từ cuộc thi Ảnh báo chí Thế giới được trưng bày từ 16/6 tới 6/7 tại Đại học Mỹ Thuật Việt Nam (42 Yết Kiêu, Hà Nội).

Đây là sự kiện nhằm tôn vinh những tác phẩm đoạt giải từ hơn 73.000 bức ảnh trong cuộc thi danh giá Ảnh Báo chí Thế giới lần thứ 61 do Canon và Postcode Loterij Hà Lan tài trợ tổ chức.

[Những khuôn hình đẹp nhất tại thi sáng tác ảnh nhanh ở Hà Nội]

Năm 2018, không chỉ ở một số thành phố lớn tại châu Á như Singapore, Tokyo, Kyoto và Macau, triển lãm này sẽ được tổ chức tại Việt Nam, đánh dấu sự trở lại sau 15 năm. Đây là một trong những hoạt động kỉ niệm 45 năm tình hữu nghị Việt Nam – Hà Lan được tổ chức bởi Đại sứ quán và Lãnh sự quán Hà Lan.

130 tác phẩm gồm nhiều chủ đề khác nhau như các vấn đề đương đại, môi trường, tin tức, tự nhiên, con người, thể thao. Các tác giả và tác phẩm từng đạt giải của cuộc thi Ảnh báo chí Thế giới mà công chúng Việt Nam từng biết đến có thể kể đến như bức ảnh bà Phan Thị Kim Phúc (hay còn gọi là “Em bé Napalm”) của nhiếp ảnh gia Nick Út (1972), bức ảnh về động Sơn Đoòng của nhiếp ảnh gia người Đức Carsten Peter (2010), hay bộ ảnh “The Pink Choice” khắc họa đời sống của các cặp đôi đồng tính ở Việt Nam của tác giả Maika Elan (2013)…

Thành lập từ năm 1955 tại Amsterdam, Tổ chức Ảnh Báo chí Thế giới là nơi kết nối các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp với công chúng thông qua những câu chuyện được kể bằng ngôn ngữ hình ảnh. Đến nay, Ảnh Báo chí Thế giới đã trở thành cuộc thi ảnh uy tín nhất thế giới, được bảo trợ bởi Hoàng tử Hà Lan Constantijn với sự đồng hành tài trợ từ Canon và Postcode Loterij Hà Lan.

Một số tác phẩm ảnh báo chí xuất sắc được Ban tổ chức cung cấp:

Trung bay 130 tac pham xuat sac cuoc thi anh bao chi the gioi o Ha Noi hinh anh 2(Tác giả: Neil Aldridge)
 
Trung bay 130 tac pham xuat sac cuoc thi anh bao chi the gioi o Ha Noi hinh anh 3(Tác giả: Covey Arnold)

Trung bay 130 tac pham xuat sac cuoc thi anh bao chi the gioi o Ha Noi hinh anh 4(Tác giả: Luca Locatelli)

Trung bay 130 tac pham xuat sac cuoc thi anh bao chi the gioi o Ha Noi hinh anh 5(Tác giả: Oliver Scarff)

Trung bay 130 tac pham xuat sac cuoc thi anh bao chi the gioi o Ha Noi hinh anh 6(Tác giả: Ami Vitale)

Trung Hiền (Vietnam+)