Ngày 24/2, AFP đưa tin, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã nhóm họp để thảo luận về khả năng hoãn kỳ họp Quốc hội thường niên dự kiến diễn ra ngày 5/3 tới, do đất nước đang nỗ lực đấu tranh chống dịch COVID-19.

Đây là lần đầu tiên trong nhiều thập kỷ qua Quốc hội Trung Quốc có khả năng hoãn họp.

Hiện, nhiều đại biểu quốc hội là quan chức cấp cao địa phương đang tập trung chống dịch bệnh tại địa phương mình quản lý.

Trong khi đó, việc thủ đô Bắc Kinh đang áp đặt các biện pháp cách ly đối với những người đến từ nhiều địa phương khác cũng đặt ra thách thức đối với gần 3.000 đại biểu từ khắp mọi miền đất nước.

[Trung Quốc ghi nhận 409 ca nhiễm COVID-1 mới, 150 ca tử vong]

Cuối tuần qua, các chuyên gia từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã thăm thành phố Vũ Hán, tâm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 ở tỉnh Hồ Bắc, miền Trung Trung Quốc.

Đây là chuyến thị sát đầu tiên của WHO tới Vũ Hán kể từ khi dịch bùng phát cuối năm ngoái.

Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc (NHC) cho biết tại Vũ Hán, nhóm chuyên gia quốc tế do WHO dẫn đầu đã đến thăm 2 bệnh viện và hội đàm với các quan chức cấp cao địa phương về kiểm soát dịch bệnh.

Nhóm chuyên gia trên đã đến Trung Quốc cách đây hơn một tuần để quan sát các nỗ lực nghiên cứu và thử nghiệm để qua đó đưa ra các khuyến cáo chống dịch.

WHO đã đánh giá cao quốc gia này xử lý tốt trong việc ứng phó với dịch bệnh./.

 
Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)