Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và Ngoại trưởng Đức Heiko Maas. (Nguồn: getty images)

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 21/5 nhấn mạnh Trung Quốc và Đức nên duy trì các cuộc trao đổi đoàn ở tất cả các cấp, tăng cường đối thoại chiến lược, củng cố lòng tin, cũng như thúc đẩy hợp tác chiến lược.

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Vương Nghị nêu bật tại cuộc gặp Ngoại trưởng Đức Heiko Maas trong khuôn khổ Hội nghị bộ trưởng Nhóm các nền kinh tế mới nổi và phát triển lớn nhất thế giới (G20) đang diễn ra tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.

[Đức, Trung Quốc đối thoại nhấn mạnh vai trò của tin tức quốc tế]

Nhân dịp này, người đứng đầu Bộ Ngoại giao Trung Quốc cũng nhấn mạnh cả Trung Quốc và Đức đều là hai quốc gia lớn mạnh, có tầm ảnh hưởng quan trọng, đồng thời có trách nhiệm đáng kể trong việc đảm bảo hòa bình và thịnh vượng thế giới.

Về phần mình, Ngoại trưởng Đức khẳng định chính phủ nước này luôn coi trọng và đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp với Trung Quốc; đồng thời kỳ vọng duy trì liên lạc chặt chẽ với Bắc Kinh, cũng như tăng cường trao đổi chiến lược về các vấn đề lớn mang tính quốc tế và khu vực.

Tại cuộc gặp, hai bên cũng trao đổi quan điểm về vấn đề hạt nhân Iran, cam kết nỗ lực duy trì tính hiệu lực của thỏa thuận mang tên Kế hoạch Hành động Chung Toàn diện (JCPOA), đồng thời nhất trí trao đổi thông tin chặt chẽ về vấn đề này./.