Trong không khí vui mừng chào đón Giáng sinh năm 2020, ngày 23/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng Đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm, chúc mừng Giáng sinh tại Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Giám mục chính Tòa Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo, các vị chức sắc, nam nữ tu sỹ và bà con toàn Giáo phận một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc.

Theo Trưởng ban Dân vận Trung ương, dưới sự hướng dẫn của các chức sắc, đồng bào Công giáo ở Đồng Nai tích cực tham gia vào các phong trào do các cấp chính quyền phát động.

Năm 2020, dịch COVID-19 bùng phát, đồng bào Công giáo ở Đồng Nai đã đồng hành, chung tay thực hiện tốt các phương án phòng, chống, qua đó kiểm soát tốt dịch bệnh.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đánh giá, đồng bào Công giáo ở Đồng Nai cũng như cả nước đã có những đóng góp rất quan trọng trong sự nghiệp xây dựng đất nước. Sự đóng góp đó góp phần tạo nên sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, đưa đất nước đi lên.

[Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm, chúc mừng Giáng sinh tại TP Hồ Chí Minh]

Trưởng ban Dân vận Trung ương cho biết, chỉ còn một thời gian ngắn nữa là Đại hội lần thứ XIII của Đảng sẽ diễn ra.

Đại hội lần này đặt ra những mục tiêu dài hạn cho nhiều giai đoạn, trong đó có mục tiêu quan trọng là phấn đấu đến năm 2045, nước ta sẽ trở thành nước phát triển với thu nhập cao.

Truong ban Dan van TW chuc mung cac vi chuc sac, dong bao Cong giao hinh anh 1Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Ma tặng hoa chúc mừng Giáng sinh Tòa Giám mục Giáo phận Xuân Lộc. (Ảnh: Công Phong/TTXVN)

Để hiện thực hóa điều này, người dân cả nước cần chung sức, đồng lòng, qua đó phát huy sức mạnh toàn dân tộc. Một nước Việt Nam hùng cường là nguyện vọng chung của tất cả lãnh đạo và toàn thể người dân.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tin rằng, các vị giám mục, chức sắc và đồng bào Công giáo ở Đồng Nai và cả nước đều có chung mong ước xây dựng nước Việt Nam giàu mạnh, sẽ đóng góp sức mình cho mục tiêu này.

Giám mục chính Tòa Giáo phận Xuân Lộc Đinh Đức Đạo thay mặt các chức sắc, tu sỹ, cùng bà con trong Giáo phận cảm ơn Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai và Đoàn công tác đã đến chúc mừng nhân dịp Giáng sinh năm 2020.

Đây là niềm vui, vinh hạnh lớn đối với các chức sắc, tu sỹ cùng toàn thể giáo dân Giáo phận Xuân Lộc.

Giám mục chính Tòa Giáo phận Xuân Lộc cảm ơn Chính phủ, các cơ quan chức năng đã đề ra những biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 kịp thời, hiệu quả; đảm bảo an toàn cuộc sống của người dân./.

 
Công Phong (TTXVN/Vietnam+)