Trường đầu tiên tổ chức thi cuối học kỳ II trực tuyến vì dịch COVID-19

Nhà trường yêu cầu học sinh chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị học tập phục vụ cho làm bài kiểm tra trực tuyến như thiết bị điện tử có kết nối mạng và sử dụng được tính năng video và audio...
Trường đầu tiên tổ chức thi cuối học kỳ II trực tuyến vì dịch COVID-19 ảnh 1Học sinh học trực tuyến. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Ngày 6/5, Trường Trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã thông báo tới học sinh việc điều chỉnh lịch và hình thức kiểm tra cuối học kỳ II, năm học 2020-2021.

Theo đó, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 và việc học sinh đang phải tạm dừng đến trường để phòng chống dịch, trường chuyển hình thức kiểm tra cuối kỳ từ trực tiếp sang trực tuyến trên nền tảng MS.Teams với khối 11 (các môn giáo dục công dân, hóa, lý) và khối 10 (các môn giáo dục công dân, lịch sử, vật lý, địa lý, hóa học).

Các môn toán, văn, ngoại ngữ 1, Ban Giám hiệu sẽ thông báo sau, tuỳ thuộc vào diễn biến dịch bệnh COVID-19 và chỉ đạo của các cấp liên quan.

Thời gian kiểm tra từ ngày 10 đến ngày 14/5.

Nhà trường yêu cầu học sinh chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị học tập phục vụ cho làm bài kiểm tra trực tuyến như thiết bị điện tử có kết nối mạng và sử dụng được tính năng video và audio, hệ thống đường truyền tốt, không gian học tập nghiêm túc và yên tĩnh, bút viết, giấy nháp.

[Địa phương đầu tiên cho phép thi trực tuyến với học sinh cấp 1, 2]

Trong các buổi thi, học sinh đăng nhập vào các lớp học trên MS. Teams đúng giờ quy định, mặc áo đồng phục, thực hiện các quy trình làm bài kiểm tra theo hướng dẫn của các cán bộ coi thi và không được phép sử dụng tài liệu liên quan đến các môn thi. Học sinh chỉ được phép sử dụng duy nhất một thiết bị điện tử để thực hiện làm bài thi. Trong trường hợp đặc biệt, cần xin ý kiến của cán bộ coi thi để được giải quyết. Tất cả học sinh được yêu cầu bật tính năng video và tắt tính năng audio trong suốt thời gian làm bài. Chỉ được bật tính năng audio khi được yêu cầu. Nếu vi phạm quy định trong phòng thi, học sinh sẽ bị xử lý kỷ luật theo quy định.

Kiểm tra đánh giá định kỳ theo hình thức trực tuyến được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định tại Thông tư 09, được bộ ban hành tháng Ba vừa qua. Theo ông Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, việc tổ chức thi trực tuyến còn rất mới và đòi hỏi yêu cầu về điều kiện hạ tầng công nghệ thông tin cũng như việc nhà trường phải đảm bảo giám sát được quá trình làm bài để đánh giá đúng năng lực của học sinh. Hiệu trưởng các trường được áp dụng hình thức này trong tình huống bất khả kháng, khi học sinh không thể đến trường để dự thi trực tiếp./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục