Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Hàn Quốc Lee Do-hoon và quyền Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương Susan Thornton (phải) tại Seoul. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, một nguồn tin tại Seoul ngày 7/5 cho biết, trưởng đoàn đàm phán hạt nhân của Hàn Quốc Lee Do-hoon có kế hoạch thăm Mỹ trong tuần này để nói về thỏa thuận đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và những vấn đề liên quan khác.

Theo nguồn tin, ông Lee Do-hoon có kế hoạch gặp bà Susan Thornton, quyền trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương, tại thủ đô Washington.

[Mỹ, Hàn Quốc khẳng định quan hệ quốc phòng song phương bền chặt]


Chuyến thăm của ông Lee diễn ra trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Mỹ dự kiến vào ngày 22/5 tại Washington và cuộc gặp thượng đỉnh Triều-Mỹ dự kiến trong tháng Sáu tới.

Dự kiến, ông Lee Do-hoon sẽ giải thích về thỏa thuận đạt được trong cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hôm 27/4, còn gọi là Tuyên bố Panmunjom, và lắng nghe giới chức Mỹ nói về công tác chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên.

Ngoài ra, ông Lee cũng sẽ đề cập đến vấn đề phi hạt nhân hóa của Bình Nhưỡng. Ông sẽ trao đổi ý kiến về việc Triều Tiên đề nghị đảm bảo an ninh cho chính quyền nước này và cho rằng Mỹ có thể rút quân khỏi Hàn Quốc./.