Trương Gia Khẩu, Trung Quốc: thành phố olympic có bề dày lịch sử, vị trí đắc địa, sức quyến rũ lớn

TRƯƠNG GIA KHẨU (ZHANGJIAKOU), TRUNG QUỐC-  Media OutReach Newswire — Ngày 12 tháng 2 năm 2024 – Là một trong những thành phố đăng cai Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022, Trương Gia Khẩu đã thu hút sự chú ý của thế giới và nổi tiếng khi nhiều vận động viên thể thao mùa đông […]

TRƯƠNG GIA KHẨU (ZHANGJIAKOU), TRUNG QUỐC- Media OutReach Newswire — Ngày 12 tháng 2 năm 2024 – Là một trong những thành phố đăng cai Thế vận hội mùa Đông Bắc Kinh 2022, Trương Gia Khẩu đã thu hút sự chú ý của thế giới và nổi tiếng khi nhiều vận động viên thể thao mùa đông có màn trình diễn xuất sắc tại khu vực thi đấu ở Trương Gia Khẩu.

https://www.youtube.com/embed/iRo_aWDMMZM

Với việc các môn thể thao trên băng và tuyết trở thành đặc trưng của Trương Gia Khẩu, thành phố còn có nhiều điều thú vị hơn nữa.

Nằm ở tỉnh Hà Bắc phía bắc Trung Quốc, nằm giữa cao nguyên Nội Mông và đồng bằng Hoa Bắc, Trương Gia Khẩu đi ngang qua dãy núi Yin (Âm), chia thành khu vực trên và dưới. Có tổng diện tích 36.800 km2, đây là nơi sinh sống của 4,07 triệu người.

Trong suốt lịch sử Trung Quốc, Trương Gia Khẩu luôn là một địa điểm chiến lược quan trọng, với Vạn Lý Trường Thành uốn lượn xuyên qua vùng đất này. Kể từ thời nhà Minh và nhà Thanh, Đường Zhangku nối Trương Gia Khẩu với Ulan Bator, trước đây gọi là Kulun và kéo dài đến Chita ở Nga, đã đóng vai trò là một kênh quan trọng để trao đổi thương mại và văn hóa. Nó được coi là một phần của Con đường tơ lụa trên đồng cỏ. Trương Gia Khẩu cũng là điểm đến của Đường sắt Bắc Kinh-Trương Gia Khẩu, được đưa vào hoạt động năm 1909 và được biết đến là tuyến đường sắt được thiết kế và xây dựng độc lập đầu tiên của Trung Quốc.

Caption

Được chia thành 5 chương đặc trưng bởi màu đỏ, vàng, xanh lá cây, trắng và sặc sỡ, video Trương Gia Khẩu đầy màu sắc giới thiệu một cách sống động về thành phố Olympic sôi động và năng động bằng cách kết hợp lịch sử và hiện đại, truyền thống và thời trang, văn hóa và thiên nhiên, công nghệ và thể thao. Hãy nhấp vào video và khám phá vẻ đẹp đầy màu sắc và sức quyến rũ vô tận của Trương Gia Khẩu – thành phố Olympic.

Nguồn phát hành hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung của thông báo này.

Tin cùng chuyên mục