Truyen hinh FPT cho ra mat chuong trinh tro choi tuong tac truc tuyen hinh anh 1Chơi Hay Chia dự kiến thu hút sự theo dõi và tham gia của khán giả. (Ảnh: FPT)

Tương tác đã trở thành một xu hướng phát triển của ngành truyền hình. Tại Việt Nam, FPT là một trong những đơn vị đi đầu và cung cấp ổn định tính năng hấp dẫn này đến người sử dụng.

Chỉ cần kết nối Internet với bộ giải mã, người xem hoàn toàn chủ động trong việc lựa chọn thời gian và cách thức xem các nội dung hấp dẫn, góc nhìn mong muốn và tương tác trực tiếp với chương trình yêu thích thông qua chiếc điều khiển từ xa ngay tại nhà.

Chính thức lên sóng trực tiếp tại ứng dụng Chơi Hay Chia từ ngày 13/10/2020, chương trình là cuộc so tài kiến thức đầy bất ngờ giữa tất cả các khách hàng yêu thích tính năng tương tác trên truyền hình.

Chỉ cần truy cập vào ứng dụng, đăng ký tham gia thử tài và chinh phục câu hỏi dạng trắc nghiệm 4 đáp án với chủ đề không giới hạn, người chơi sẽ có cơ hội ghi tên mình trên bảng xếp hạng và giành được phần quà hấp dẫn, với tổng giá trị lên đến 300 triệu đồng.

Khác biệt tạo nên sự thú vị của Chơi Hay Chia nằm ở luật chơi mang tính tương tác cao của chương trình. Khi tham gia và trả lời đúng mỗi câu hỏi được chương trình đưa ra, người chơi sẽ có quyền gia tăng số điểm đang có nhằm thay đổi thứ hạng của mình. Quyền gia tăng số điểm hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định thần tốc dựa trên những tính toán gấp rút của người chơi trong thời gian giới hạn. Vì thế, sự quyết đoán của người chơi sẽ chính là yếu tố tạo nên sự bất ngờ của chương trình.

Không chỉ có quyền tham gia và được trao cơ hội ngang nhau, khán giả của Chơi Hay Chia còn được nắm quyền quyết định chương trình sẽ có diễn biến như thế nào.

Khi nhiều thành viên có số điểm bằng nhau và cùng xếp hạng 1, người chơi sẽ có quyền quyết định chương trình đi tiếp để tìm ra người chiến thắng cuối cùng hay dừng lại để chia đều giá trị giải thưởng.

[Xem gần 1.650 trận đấu hấp dẫn của AFC trên Truyền hình FPT]

Với những điểm hấp dẫn, chỉ riêng quý IV năm 2020, Chơi Hay Chia sẽ lên sóng 24 số trực tiếp vào 20 giờ tối thứ 3 và thứ 5 mỗi tuần. Mỗi số, chương trình sẽ có 2 vòng với giá trị giải thưởng trung bình người chơi có thể nhận được là 6 triệu đồng tiền mặt.

Tiền thưởng ở mỗi số sẽ được gia tăng theo hình thức cộng dồn nếu các số phát sóng trước đó không tìm ra người chơi nào giành chiến thắng.

Bà Tô Nam Phương, Giám đốc Truyền hình FPT cho biết: “Tương tác là hành vi quan trọng của bất cứ cộng đồng nào trong thời đại 4.0. Chúng tôi mong muốn cộng đồng những người sử dụng dịch vụ Truyền hình FPT sẽ luôn cảm thấy hào hứng khi giải trí, thú vị khi thử thách sự quyết đoán của bản thân. Chơi Hay Chia là sân chơi độc đáo mà chúng tôi dành tặng khách hàng ngay sau khi công bố Bộ giải mã thế hệ thứ 4 với tên gọi FPT TV 4K FX6”./.

PV (Vietnam+)