Tập đoàn FPT chính thức công bố lãnh đạo cấp cao mới mảng công nghệ

Phó Tổng giám đốc FPT Telecom Vũ Anh Tú sẽ đảm nhiệm chức vụ Giám đốc công nghệ tập đoàn FPT. Trong khi đó, ông Lê Hồng Việt đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc FPT Smart Cloud.
Tập đoàn FPT chính thức công bố lãnh đạo cấp cao mới mảng công nghệ ảnh 1Ông Vũ Anh Tú trở thành tân Giám đốc Công nghệ FPT. (Ảnh: FPT)

Tập đoàn FPT cho biết kể từ ngày 7/9/2020, ông Vũ Anh Tú-Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viễn thông FPT, sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc Công nghệ FPT.

Theo đó, Tân Giám đốc Công nghệ FPT Vũ Anh Tú sẽ chịu trách nhiệm xây dựng chiến lược, định hướng công nghệ của FPT; chỉ đạo các dự án phát triển sản phẩm, dịch vụ mới "made by FPT" đáp ứng chiến lược kinh doanh dài hạn của tập đoàn; xây dựng chính sách, nguồn lực công nghệ cho toàn tập đoàn, hỗ trợ công ty thành viên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Ông Vũ Anh Tú sinh năm 1978, là 1 trong 4 cán bộ công nghệ cấp cao nhất của FPT và là “Tiến sĩ Cisco” khi sở hữu các chứng chỉ cao cấp nhất về mạng và an ninh thông tin như CCIE, CISSP…

Gia nhập FPT IS năm 2001, ông Vũ Anh Tú đã "chỉ huy" triển khai nhiều hệ thống mạng viễn thông, bảo mật quan trọng cho các cơ quan chính phủ, ngân hàng lớn tại Việt Nam, hỗ trợ các đơn vị này số hóa dịch vụ công, dịch vụ ngân hàng, như Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Vietcombank, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế, Tổng cục Hải quan.

Khi chuyển sang FPT Telecom, ông Tú đã có những thành tựu quan trọng trong quá trình phát triển thành công các giải pháp, dịch vụ mới "made by FPT" như dịch vụ Truyền hình FPT (2008); thiết bị giải mã truyền hình IPTV. Hàng loạt dịch vụ của FPT Telecom đạt quy mô nhiều triệu người dùng như FPT Play được ông xây dựng như một startup trong doanh nghiệp, trở thành dịch vụ video OTT có số lượng người dùng lớn nhất Việt Nam với 21 triệu người. Để nâng cao trải nghiệm khách hàng, ông và đội ngũ nhân viên đã phát triển thành công ứng dụng Hi FPT với hàng triệu người dùng.

Các dự án có tính bước ngoặt của FPT Telecom như chuyển đổi số hay chuyển đổi hạ tầng mạng viễn thông đều có sự tham gia của ông Tú với vai trò chủ chốt.

Với cương vị Chủ tịch Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Viễn thông quốc tế FPT-FTI, ông đã đưa công ty này tăng trưởng xấp xỉ 20% trong 2 năm 2018-2019, nhờ thúc đẩy tiến độ số hóa toàn bộ công ty, đưa vào kinh doanh các trung tâm dữ liệu tiêu chuẩn Tier 3, tái cấu trúc đội ngũ kỹ thuật nhằm hỗ trợ tốt nhất hoạt động kinh doanh.

Với năng lực lãnh đạo, cùng những thành tích nổi bật nói trên, ông Vũ Anh Tú đã góp phần đưa FPT Telecom đạt được các giải thưởng lớn như Doanh nghiệp Chuyển đổi số của năm 2016 (IDC), Nhà cung cấp Dịch vụ Trung tâm dữ liệu Việt Nam của năm 2019 (Frost & Sullivan).

Trong khi đó, ông Lê Hồng Việt sẽ đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn FPT Smart Cloud.

Tập đoàn FPT chính thức công bố lãnh đạo cấp cao mới mảng công nghệ ảnh 2Ông Lê Hồng Việt sẽ đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn FPT Smart Cloud. (Ảnh: FPT)

Trong 5 năm ở cương vị Giám đốc Công nghệ FPT (2015-2020), ông Việt đã có nhiều đóng góp quan trọng trong việc đặt nền móng và mở ra các hướng phát triển công nghệ mới, nổi bật là Trí tuệ nhân tạo-AI.

Với nền tảng kỹ thuật vững chắc cùng kinh nghiệm làm việc phong phú tại nhiều quốc gia như Nhật Bản, Mỹ, Singapore... ông đã thúc đẩy nền tảng AI “made by FPT” cạnh tranh quyết liệt với các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới.

Bên cạnh đó, ông cũng thúc đẩy sự phát triển hệ sinh thái sản phẩm công nghệ đa dạng, ứng dụng các công nghệ mới như Blockchain, Big Data, Cloud... trong toàn tập đoàn.

Ông Việt cũng đặc biệt dành nguồn lực góp phần xây dựng cộng đồng công nghệ Việt, thông qua việc tạo dựng các diễn đàn, sân chơi công nghệ như FPT Techday, Cuộc đua số - cuộc thi lập trình xe tự hành cho sinh viên công nghệ; chia sẻ miễn phí nền tảng FPT.AI cho cộng đồng lập trình viên; kiến thiết nhiều buổi chia sẻ của chuyên gia công nghệ hàng đầu từ Google, Amazon cho người yêu công nghệ Việt Nam./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục