Truyen thong Liban: Hezbollah bat giu mot binh sy Israel hinh anh 1Binh lính Israel đưa đồng đội bị thương về nơi an toàn sau vụ đấu súng với Liban ngày 28/1. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters/AFP dẫn nguồn từ hãng thông tấn nhà nước NNA của Liban đưa tin một binh sỹ Israel đã bị Hezbollah bắt giữ trong chiến dịch tấn công vào khu vực Shebaa do Israel chiếm đóng trên Cao nguyên Golan.

Tuy nhiên, Người phát ngôn Quân đội Israel, Trung tá Peter Lerner đã phủ nhận thông tin này.

Hãng thông tấn trên cũng cho biết một thành viên người Tây Ban Nha của lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại miền Nam Liban (UNIFIL) đã thiệt mạng trong vụ Israel nã pháo sang lãnh thổ Liban. Người phát ngôn của UNIFIL Andrea Tenenti đã xác nhận việc một lính gìn giữ hòa bình thiệt mạng nhưng không tiết lộ quốc tịch.

Trong khi đó, phản ứng sau vụ một xe tăng Israel bị trúng đạn trên biên giới Liban vào hồi 11 giờ 25 phút (9h25' GMT), Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu tuyên bố nước này sẵn sàng đáp trả bằng vũ lực ở bất kỳ nơi nào khi bị tấn công.

Ông nhấn mạnh “Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) sẵn sàng sử dụng sức mạnh trên mọi chiến tuyến” và cảnh báo sự đáp trả của Israel trước bất kỳ vụ tấn công nào sẽ rất quyết liệt./.
(Vietnam+)