Ngày 25/11, Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc TTXVN, làm Trưởng đoàn đã có chuyến thăm làm việc tại tỉnh Sóc Trăng và thành phố Cần Thơ.

Cùng đi có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Cơ quan Trung ương, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Giám đốc TTXVN, các đồng chí lãnh đạo Ban, đại diện các khối thông tin thuộc TTXVN.

Tại tỉnh Sóc Trăng, tiếp Đoàn công tác có đồng chí Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng, lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho biết, TTXVN hiện là cơ quan báo chí đa phương tiện chủ lực của quốc gia.

Trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, TTXVN đã mất mát rất lớn với 260 nhà báo, phóng viên hy sinh trên các mặt trận. Hiện toàn ngành có trên 2.500 cán bộ, nhân viên, trong đó có hơn 1.300 nhà báo, phóng viên, biên tập viên; có hệ thống cơ quan thường trú ở khắp 63 tỉnh, thành trong cả nước cùng hơn 30 cơ quan thường trú ở nước ngoài.

Với tiềm năng và thế mạnh đó, TTXVN có thể đẩy mạnh việc tuyên truyền, hợp tác với địa phương để giới thiệu, quảng bá hình ảnh Sóc Trăng ra bên ngoài.

Tổng Giám đốc TTXVN mong muốn, tỉnh Sóc Trăng và TTXVN xúc tiến việc ký kết hợp tác, đẩy mạnh phối hợp trong công tác thông tin tuyên truyền, nhằm cung cấp kịp thời, đầy đủ, chính xác thông tin về mọi mặt hoạt động, phát triển của tỉnh cho các cơ quan báo chí và công chúng trong, ngoài nước…

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn cảm ơn Đoàn công tác của TTXVN đã đến thăm làm việc, đẩy mạnh hợp tác thông tin.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đánh giá cao, TTXVN là tập đoàn truyền thông mạnh, đội ngũ nhà báo, phóng viên giỏi, năng động, được trang bị kỹ thuật hiện đại tầm quốc tế. TTXVN có nhiều loại hình thông tin, tuyên truyền rất hiệu quả cho tỉnh trong những năm qua; thể hiện đa dạng, phong phú trên các ấn phẩm của TTXVN cũng như thông tin nguồn, qua đó góp phần định hướng cho các loại hình báo chí, định hướng dư luận…

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng bày tỏ mong muốn, TTXVN tiếp tục quan tâm, hỗ trợ công tác truyền thông cho tỉnh góp phần thu hút đầu tư, phát triển kinh tế-xã hội, an ninh - quốc phòng...

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng và Tổng Giám đốc TTXVN đã thống nhất về mặt chủ trương xúc tiến việc ký thỏa thuận hợp tác thông tin 5 năm giai đoạn 2021-2025.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng và TTXVN giao các cơ quan liên quan chuẩn bị tốt các nội dung, bố trí nguồn lực phù hợp để triển khai chương trình hợp tác thông tin sớm được tiến hành.

[Tăng cường phối hợp thông tin giữa TTXVN với thành phố Cần Thơ]

Chiều cùng ngày, tại thành phố Cần Thơ, Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã có buổi làm việc với Thành ủy Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi mong muốn, thành phố Cần Thơ tiếp tục hỗ trợ thông tin chính thống cho các cơ quan báo chí, trong đó có cơ quan TTXVN.

Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Lợi bày tỏ cảm ơn Thành ủy và các sở, ngành của thành phố Cần Thơ đã hỗ trợ, cung cấp thông tin cho Cơ quan Thường trú TTXVN tại thành phố Cần Thơ hoàn thành tốt nhiệm vụ của ngành…

TTXVN tang cuong hop tac thong tin voi TP Can Tho, tinh Soc Trang hinh anh 1Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi tặng bức ảnh 'Bác Hồ bắt nhịp bài ca kết đoàn' do phóng viên TTXVN chụp cho lãnh đạo Thành ủy Cần Thơ. (Ảnh: Ngọc Thiện/TTXVN)

Thay mặt lãnh đạo thành phố Cần Thơ, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Phạm Văn Hiểu đánh giá cao bề dày lịch sử cũng như những thành tích nổi bật mà TTXVN đã đạt được, xứng đáng là cơ quan Thông tấn Quốc gia, cung cấp nguồn thông tin chủ đạo cho cả nước; giúp cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo của địa phương thực hiện ngày càng hiệu quả.

Đánh giá cao Cơ quan Thường trú TTXVN tại thành phố Cần Thơ qua các thời kỳ đều làm tốt công tác thông tin trên địa bàn, Phó Bí thư Thành ủy Cần Thơ mong muốn, tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan báo chí, trong đó có TTXVN để đồng hành cùng với sự phát triển của thành phố, giúp thành phố Cần Thơ thu hút mạnh đầu tư, thông tin về các thành tựu nổi bật, các chủ trương chính sách của thành phố, nhanh chóng trở thành thành phố trung tâm vùng Tây Nam bộ theo Nghị quyết 59 của Bộ Chính trị vừa mới ban hành.

Dịp này, Đoàn công tác của TTXVN và lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố Cần Thơ đã bàn kế hoạch đẩy mạnh hợp tác thông tin giữa TTXVN với thành phố Cần Thơ trong giai đoạn 2021-2025./.

(TTXVN/Vietnam+)